Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 13:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 7, 25/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không có việc trẻ em bị bắt cóc tại Pác Nặm, Bắc Kạn

(ANTV) - Đưa thông tin không chính xác và chưa được kiểm chứng lên facebook cá nhân theo chủ quan của mình có thể sẽ gây nhiễu loạn thông tin, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự cá nhân, kinh tế của người khác, thậm chí gây hoang mang, ảnh hưởng trực tiếp đến ANTT, sinh hoạt của nhiều người. Tại huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn vừa xảy ra một việc như vậy, công an huyện Pác Nặm phải vào cuộc để làm rõ sự thật.

 

Những nội dung thông tin từ facebook Oanh Phung Oanh Phung, đăng tải vào ngày 18/5, kèm hình ảnh các cháu nhỏ mà theo chủ tài khoản facebook cho là đã bị bắt cóc. Với những thông tin, hình ảnh như thế, sau hơn 1 giờ đăng tải, đã có 84 lượt chia sẻ, khiến nhiều người vô cùng hoang mang. Nắm bắt được sự việc, Công an huyện Pác Nặm đã nhanh chóng vào cuộc để tìm chủ nhân facebook nói trên và làm rõ thực hư vấn đề.
 
Chỉ trong thời gian ngắn, chủ tài khoản facebook trên được xác định là bà Phùng Thị Oanh,trú tại thôn Đông Lẻo, xã Bộc Bố, huyện Pác Nặm. Theo bà Oanh, chỉ nghe có thông tin về việc một gia đình đang tìm kiếm các 4 em nhỏ bị mất tích nên đã vội đưa thông tin này lên trên mạng facebook.
 
Sự thật về 4 em nhỏ có bị bắt cóc hay không đã được cơ quan công an làm rõ. Cụ thể:khoảng 15h ngày 17/5/2019, Đặng Thị Chíp, sinh năm 2004, trú tại, Khuổi Lạn, xã Bằng Thành, là học sinh trường Trung học cơ sở bán trú Bằng Thành đang chăn trâu thì thấy 3 em nhỏ cùng xóm gồm: Đặng Thị Đao, Triệu Mùi Sểnh, Đặng Thị Đông là học sinh điểm trường Khuổi Lạn thuộc trường Tiểu học xã Bằng Thành đang chơi ở ven đường. Chíp đã rủ 3 em nhỏ đến trường của mình cách đó 7km để lấy chăn chiếu.
 
Khi cả 4 đến nơi thì trời đã tối. Do trường vừa thi xong nên không còn ai, các phòng nghỉ đã khóa cửa, Chíp đã đưa 3 em nhỏ lên mái, khu nhà bán trú ngủ qua đêm. Sáng hôm sau, khi các em nhỏ này xuống vệ sinh cá nhân thì mọi người phát hiện.
 
Như vậy, thông tin mà Phùng Thị Oanh đưa lên facebook cá nhân, là nguồn thông tin không chính thống, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.  Công an huyện Pác Nặm đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật
Thăm dò khán giả