Thứ ba, ngày 16/07/2019 - 18:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 7, 20/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không có tình trạng côn đồ đòi bảo kê nông dân trồng dưa hấu

(ANTV) - Vào những năm trước đây, cứ đến mùa thu hoạch dưa hấu, một số huyện tại tỉnh Phú Yên lại xảy ra tình trạng đối tượng côn đồ đến các trại dưa đòi bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, bắt ép người nông dân trồng dưa hấu. Nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng này, Công an huyện Sơn Hòa cùng Công an các địa phương đã triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Thời gian gần đây, một số thông tin trên báo chí có phản ánh tình trạng một số đối tượng côn đồ đòi tiền bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của người nông dân trồng dưa hấu trong quá trình mua bán dưa ở huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Thực tế qua tổ chức điều tra xác minh thì những thông tin này là hoàn toàn không có cơ sở.

Thông tin một số báo chí phản ánh tình trạng côn đồ đòi tiền bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của người nông dân trồng dưa hấu bắt đầu từ đơn tố cáo của ông Lê Văn Bốn ở tỉnh Bình Định, một người thuê đất trồng dưa hấu ở xã Sơn Phước, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Tuy nhiên, khi làm việc với cơ quan Công an và chính quyền địa phương, người tố cáo đã không cung cấp được cụ thể đối tượng nào đã cưỡng đoạt, đòi tiền bảo kê, bắt ép người nông dân trồng dưa hấu.

Ông Bốn cho biết toàn bộ nội dung ghi trong đơn là do ông nghe lại từ ông Nguyễn Văn Ngọc. Công an huyện Sơn Hòa mời ông Ngọc lên làm việc thì ông Ngọc khẳng định, ông Ngọc không cung cấp cho ông Bốn nội dung như vậy và vụ dưa hấu năm nay, không có người lạ mặt nào đến trại dưa của ông Ngọc khống chế, đe dọa hay cưỡng đoạt tài sản. Và một số chủ trại dưa hấu ở các xã ở huyện Sơn Hòa cũng khẳng định như vậy.

Chỉ vì lo sợ sẽ bị một số đối tượng đến cưỡng đoạt tài sản, đòi tiền bảo kê khi ruộng dưa hấu của ông sắp đến mùa thu hoạch nên để phòng ngừa, ông Bốn đã làm đơn tố cáo với nội dung hoang báo gửi đến cơ quan chức năng.

Để đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn, Công an huyện đã thành lập các tổ công tác thường xuyên có mặt ở các địa bàn trọng điểm để chủ động làm tốt công tác phòng ngừa đồng thời gọi hỏi, giáo dục, răn đe các đối tượng trước đây có biểu hiện hoạt động cưỡng đoạt tài sản trong quá trình mua bán dưa hấu. Nhờ đó, tình trạng này đã được phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời.

Từ kết quả xác minh, thẩm tra của các cơ quan chức năng có thể khẳng định, trên địa bàn huyện Sơn Hòa mùa dưa hấu năm nay hoàn toàn không có chuyện côn đồ cưỡng đoạt tài sản, đòi tiền bảo kê của người nông dân trồng dưa hấu như thông tin mà một số báo chí đã phản ánh. Vì vậy, người dân trồng dưa ở Phú Yên hoàn toàn yên tâm, tập trung lao động sản xuất để có được một mùa bội thu.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng