Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 15:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Chủ Nhật, 10/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không có chuyện bắt cóc trẻ em tại Quảng Ngãi như thông tin trên mạng

(ANTV) - Hai ngày qua, trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện thông tin về vụ việc bắt cóc trẻ thu hút hàng nghìn người chia sẻ. Những thông tin thất thiệt đó gây hoang mang trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

 

Cụ thể, tài khoản Khả Hân đăng bài trên trang "Cho Tot Binh Son amazon" có nội dung: "Cảnh giác lừa đảo bắt cóc trẻ em tại xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Bóp cổ nạn nhân và thôi miên." Kèm theo nội dung bài viết, tài khoản này đăng tải 2 video người phụ nữ lạ mặt, mặc quần áo phật tử, có nhiều người xung quanh tra hỏi.

Sau khi thông tin trên được đăng tải nhận hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận, gây hoang mang dư luận trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Trước tình hình trên, phóng viên đã về gặp chủ nhà là ông Lê Vĩnh Nghiêm, ở thôn Liên Trì, xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn nơi xảy ra vụ việc người phụ nữ được cho là bắt cóc trẻ em.

Người phụ nữ lạ mặt trên xin vào nhà ông Lê Vĩnh Nghiêm đi vệ sinh. Sau đó có hành vi kỳ lạ lấy bọt xà phòng hất vào người gia đình. Kiểm tra trên người đối tượng không có giấy tờ tùy thân. Xác định người phụ nữ trên tâm thần nên địa phương đã để người phụ nữ trên liên hệ người thân để đưa về nhà.

Theo Công an Bình Sơn, mọi người khi sử dụng mạng xã hội nên cân nhắc, kiểm tra độ tin cậy trước khi đăng tải, chia sẻ thông tin, tránh lan truyền những thông tin không chính xác, gây ra sự hoang mang trong xã hội.

Hiện, cơ quan chức năng xác minh Facebook đăng tin sai sự thật, cương quyết xử lý nghiêm việc tung tin thất thiệt, ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần làm cho môi trường mạng thực sự hữu ích với mọi người.

BT
Thăm dò khán giả