Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 06:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 7, 06/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khống chế chủ nhà cướp tài sản

(ANTV) - Tình hình tội phạm đột nhập nhà dân trộm, cướp tài sản đang có chiều hướng phức tạp tại TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Đáng nói loại tội phạm này ngày càng tinh vi về thủ đoạn và liễu lĩnh táo tợn trong quá trình thực hiện hành vi của mình gây hoang mang trong nhân dân.

Khoảng 3 giờ sáng qua ngày 5/7 có 2 đối tượng đi một xe máy tới khu vực tổ 12 khu phố Hương Phước phường Phước Tân – TP Biên Hòa rồi bất ngờ đột nhập nhà anh Đặng Duy Thanh, dùng dao khống chế người thân anh Thanh và cướp đi số tài sản lớn gồm 7 triệu đồng tiền mặt và 5 chỉ vàng. Trước khi tẩu thoát chúng còn cướp luôn 1 chiếc xe máy trí giá trên 30 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Mặc dù Công an Tp Biên Hòa và các phường đã có nhiều biện pháp từ trấn áp tội phạm đến tuyên truyền về phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm này để người dân cảnh giá nhưng nhìn chung tình hình vẫn còn rất phức tạp.

Từ đầu năm 2019 đến nay đã xảy ra gần 50 vụ đột nhập nhà dân trộm cắp và cướp tài sản với mức độ ngày càng tinh vi và táo tợn hơn trước. Trong đó đa số các vụ chúng đều dùng thủ đoạt phá khóa nhà, khóa phòng đột nhập để, trộm và khống chế cướp tài sản có giá trị.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của loại tội phạm này Công an Tp Biên Hòa cũng đã lên kế hoạch  tập trung tuần tra, truy quét nhằm góp phần bảo vệ tài sản cho người dân trên địa bàn. Tuy vậy việc mỗi người dân luôn nâng cao cảnh giác với tội phạm trộm cắp vẫn là quan trọng nhất để giữ gìn tài sản của mình và của những người xung quanh.

BT
Thăm dò khán giả