Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 19:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:04, Thứ 3, 08/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ lừa bán 58 kg vàng giả ở Đồng Nai

(ANTV) - Liên quan đến vụ bán 58 kg vàng giả chiếm đoạt 10 tỷ đồng tại Đồng Nai, chiều 7-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối với Ye Gu-o-rong (48 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu thì Ye Gu-o-rong được xác định là một trong số 5 nghi can trong vụ người nước ngoài lừa bán 58 kg vàng cám giả, chiếm đoạt số tiền 10 tỷ đồng của chủ tiệm vàng Ngọc Phát tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai đêm 2-12.

Ye Gu-o-rong và một đối tượng khác được đồng bọn chia cho số tiền 8.800USD, 2 triệu đồng và hơn 2 ngàn nhân dân tệ sau khi thực hiện xong phi vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng của tiệm vàng Ngọc Phát.

Chiều 3-12, Ye Gu-o-rong bị bắt khi đang trên đường trốn sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài tỉnh Tây Ninh. Đối tượng đi cùng Ye Gu-o-rong sau khi tạm giữ để lấy lời khai cơ quan chức năng xác định không liên quan nên đã được thả. Riêng các nghi can còn lại nhiều khả năng đã trốn khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đồng Nai đang phối hợp với Cục điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an tiếp tục điều tra, truy bắt những nghi can còn lại./.

BT
Thăm dò khán giả