Thứ sáu, ngày 25/09/2020 - 17:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 6, 31/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ cấp sổ đỏ trái luật ở TP. Tuy Hòa

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã khởi tố vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại TP Tuy Hòa đối với việc cấp sổ đỏ không đúng quy định và đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Hiện đơn vị đang xem xét khởi tố bị can. 

Liên quan đến vụ sai phạm trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với 2 cán bộ TP. Tuy Hòa và kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Huỳnh Minh Kỳ, cán bộ địa chính phường Phú Đông và ông Huỳnh Đức Toàn, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Đông vì đã cố ý đã hợp thức hóa các thủ tục, xác nhận các thông tin thửa đất không đúng thực tế, làm sai lệch hồ sơ để đề nghị cơ quan thẩm quyền cấp 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai quy định của pháp luật về quản lý đất đai.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã kết luận việc UBND TP Tuy Hòa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 4 trường hợp ở phường Phú Đông, TP Tuy Hoà trái quy định pháp luật về đất đai. Đây là những thửa đất nông nghiệp và đất đang trong trình triển khai quy hoạch khu kinh tế Nam Phú Yên nhưng một số cán bộ của TP Tuy Hòa và phường Phú Đông đã hợp thức hóa nhiều thủ tục không đúng thực tế để đề nghị UBND TP Tuy Hoà cấp sổ đỏ cho các trường hợp này. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác định vi phạm của các cán bộ trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Nghệ An: Bắt 3 đối tượng vận chuyển hơn 2kg ma túy đá

Công an huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An) vừa phá thành công chuyên án ma túy, bắt quả tang 3 đối tượng khi đang vận chuyển gần 2,7kg ma túy đá, hồng phiến qua địa phận thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương.

Sau thời gian tích cực điều tra, theo dõi quy luật hoạt động và di biến động của các đối tượng, vào khoảng 10h10’ ngày 22/5, tại địa phận khối Hòa Đông, thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương, lực lượng Công an huyện Tương Dương đã tiến hành mật phục và bắt giữ 3 đối tượng: Nguyễn Văn Thiện (sinh năm 1995); Nguyễn Văn Thái (sinh năm 1982), cùng trú huyện Tân Kỳ và Trần Hùng Cường (sinh năm 1979), trú tại huyện Quỳ Hợp đang có hành vi vận chuyển ma túy. Vật chứng thu giữ gần 2,7kg ma túy đá và hồng phiến, 1 chiếc xe ô tô và 6 điện thoại di động. Vụ việc đang được Công an huyện Tương Dương tiếp tục mở rộng điều tra.

 

Thăm dò khán giả