Thứ năm, ngày 15/04/2021 - 06:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:59, Thứ 6, 05/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ án buôn lậu pin năng lượng mặt trời

(ANTV) -Một vụ buôn lậu trị giá hàng trăm tỷ đồng khác. Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Giang vừa khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can của Công ty TNHH Hà Nội Solar Technology, có địa chỉ tại Khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang về tội buôn lậu pin năng lượng mặt trời.

 

Qua công tác nắm tình hình, lực lượng công an phát hiện Công ty TNHH Hà Nội Solar Technology (địa chỉ: huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc sản xuất, xuất nhập khẩu hàng hóa là tấm pin năng lượng mặt trời.

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được thể hiện từ năm 2020 đến nay, ông He WenZhen (quốc tịch Trung Quốc) là Giám đốc Công ty cùng với Đỗ Thị Ngọc Mai là nhân viên phụ trách xuất nhập khẩu của Công ty đã nhiều lần thực hiện việc mở tờ khai thể hiện nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất nhưng thực tế là nhập khẩu hàng hóa thành phẩm (là tấm pin năng lượng mặt trời) để bán cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Số lượng hàng hóa mà các đối tượng đã nhập lậu ước tính có giá trị hàng trăm tỷ đồng.

Ngày 4/3,  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với He Wen Zhen và Đỗ Thị Ngọc Mai về hành vi Buôn lậu; đồng thời tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của các bị can, Cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều vật chứng có liên quan. Cơ quan công an đã niêm phong toàn bộ công ty, vật chứng thu được để phục vụ điều tra./.

BT
Thăm dò khán giả