Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 07:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 6, 24/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố, tạm giam con gái ngược đãi mẹ già

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Dương Thị Ngọc Mai, trú tại ấp Sóc Triết, xã Cô Tô, huyện Tri Tôn để tiếp tục điều tra về hành vi hành hạ mẹ ruột.

 

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ vừa tắm vừa hành hạ một cụ bà và có lời nói bất hiếu.

Khi clip được chia sẻ, dư luận hết sức căm phẫn trước hành vi bất hiếu của người phụ nữ và mong ngành chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Tri Tôn nhanh chóng vào cuộc và xác định người trong clip là Dương Thị Ngọc Mai, có hành vi ngược đãi mẹ ruột của mình là bà Nguyễn Thị Lang, sinh năm 1933, trong quá trình chăm sóc, vệ sinh cá nhân cho mẹ ruột bị bệnh già yếu. Bà Lang đã qua đời ngày 12/2/2020.

Tại cơ quan Công an, Mai chỉ thừa nhận một lần thực hiện hành vi ngược đãi mẹ. Tuy nhiên qua đấu tranh khai thác, cơ quan điều tra chứng minh được Mai từng nhiều lần thực hiện hành vi ngược đãi bà Lang.

Nghệ An: Bắt hai đối tượng truy nã lẩn trốn hơn 15 năm

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã dẫn giải 2 đối tượng trốn lệnh truy nã hơn 15 năm tại các tỉnh phía Nam về Nghệ An để bàn giao cho các đơn vị liên quan. Đây là các đối tượng bị phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an các địa phương bắt giữ khi đang lẩn trốn.

 

Cụ thể, sau nhiều ngày kiên trì xác minh, tổ công tác đã bắt thành công 2 đối tượng truy nã gồm Trương Văn Thu, trú tại xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ và Nguyễn Trung Kiên, trú tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu.

Đối tượng Thu bị truy nã về tội cố ý gây thương tích và trốn 15 năm. Còn đối tượng Kiên bị truy nã về tội cố ý gây thương tích và trốn thi hành án, đến khi bị bắt đã trốn 17 năm. Hai đối tượng này sau khi lẩn trốn đều thay tên, đổi họ vào các tỉnh phía Nam làm ăn sinh sống và bị bắt giữ tại 2 tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng.

Sau khi hoàn thành các thủ tục liên quan, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã bàn giao 2 đối tượng cho Công an các đơn vị địa phương để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả