Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 17:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 6, 07/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố Phó giám đốc Sở Nội vụ Phú Yên làm lộ bí mật Nhà nước

(ANTV) - Liên quan đến vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra trong kỳ thi tuyển công chức năm 2017 – 2018 tỉnh Phú Yên”, qua điều tra mở rộng vụ án, ngày 7/2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can liên quan.

Các bị can bị khởi tố gồm: Phạm Văn Dũng, sinh năm 1963, Phó giám đốc Sở nội vụ tỉnh Phú Yên;  Bùi Văn Nam, sinh năm 1986, Phó trưởng phòng tổ chức công chức, viên chức Sở nội vụ và Nguyễn Minh Phát, sinh năm 1972, Phó Chi cục Trưởng Chi cục chăn nuôi và thú y, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên.

Sau khi tống đạt các quyết định khởi tố bị can, Cơ quan an ninh điều tra đã tiến hành khám xét nơi làm việc của Phạm Văn Dũng, Bùi Văn Nam; thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Văn Nam, cấm đi khỏi nơi cư trú đối Phạm Văn Dũng và Nguyễn Minh Phát.

Trong kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017 – 2018, với vai trò là Phó chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng ban ra đề thi, bị can Phạm Văn Dũng đã có hành vi cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

Với vai trò là ủy viên Ban chấm thi, các bị can Bùi Văn Nam, Nguyễn Minh Phát đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Liên quan đến vụ án trên, trước đó Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố, bắt tạm giam 3 công chức của Sở nội vụ. Như vậy đến nay, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố 6 bị can liên quan đến vụ án này.

BT
Thăm dò khán giả