Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 04:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:00, Chủ Nhật, 29/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nhóm cướp giật nguy hiểm tại Đà Nẵng

(ANTV) - Sau gần 2 tháng tiếp nhận vụ việc từ Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) và tổ chức đấu tranh, Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Văn Hùng, Đoàn Văn Tuyển, Phạm Phúc Đức và Võ Trung Kiệt, cùng quê tỉnh Quảng Nam thời hạn 4 tháng để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Được biết, bộ tứ này nằm trong nhóm đối tượng cùng độ tuổi, đã bị Công an Quận Ngũ Hành Sơn bắt giữ vào tháng 7 năm 2017 sau khi thực hiện cướp giật tài sản trên khắp địa bàn TP Đà Nẵng. Đến nay, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố 8 bị can cùng về hành vi cướp giật tài sản.

Qua đấu tranh, bước đầu số bị can này thừa nhận gây ra hàng chục vụ cướp giật trên địa bàn TP. Đà Nẵng, chiếm đoạt nhiều tài sản có giá trị bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Trong số các bị hại của nhóm này có 1 du khách người nước ngoài nên vụ việc được chuyển cho Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng thụ lý, giải quyết theo quy định pháp luật.

Bình Dương: Bắt giữ 2 đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm

Nhiều lần bị bắt vì hành vi trộm cắp tài sản nhưng do trước đó chưa đủ tuổi để xử lý hình sự nên được trả về gia đình quản lý giáo dục. Thế nhưng để có tiền chơi game, hai đối tượng Phan Văn Mến và Thái Gia Bảo cùng đồng bọn tiếp tục đi trộm cắp xe máy. Ngày 28/10, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã bắt giữ hai đối tượng này để xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Thông tin ban đầu được biết, Mến và Bảo bỏ học không có nghề nghiệp, thường xuyên đi lang thang để tìm tài sản của người dân để sơ hở để trộm bán lấy tiền chơi game. Từ đầu tháng 8/2017 đến nay hai đối tượng này cùng một số đối tượng khác đã gây ra 8 vụ đột nhập vào các khu nhà trọ tại thị xã Thuận An và thị xã Dĩ An, dùng đoản bẻ khóa trộm cắp xe mô tô.

Tổng cộng băng nhóm này đã trộm được 10 chiếc xe mô tô với tổng trị giá tài sản khoảng gần 200 triệu đồng. Mỗi lần trộm được tài sản, các đối tượng này đã mang xuống TP. Hồ Chí Minh bán lấy tiền chia nhau tiêu sài và chơi game. Công an thị xã Dĩ An đang tiếp tục điều tra củng cố hồ sơ bắt giữ các đối tượng còn lại.

 

BT
Thăm dò khán giả