Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 15:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Thứ 2, 16/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nhóm cho vay nặng lãi, bắt giữ đánh người

(ANTV) - Một nhóm đối tượng gây rối ANTT với hành vi bắt giữ người trái pháp luật để đòi nợ vừa bị công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng phát hiện và ngăn chặn.

Đã hơn một tuần sau khi được lực lượng Công an giải thoát khỏi nhóm đối tượng bắt giữ, anh Hà Đức Thiện (trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) vẫn chưa hết bàng hoàng.

Anh kể "Nợ của Ngọc với số tiền là 4 triệu đồng, cứ 10 ngày lại phải trả 400 ngàn đồng tiền lãi. Dạo gần đây không có tiền để trả lãi nên bị Ngọc gọi người đến đánh và bị bắt giữ".

Bốn đối tượng tham gia vụ bắt giữ, đánh đập anh Thiện để đòi nợ bị Công an quận Cẩm Lệ bắt giữ gồm Đặng Văn Ngọc, Đặng Văn Hiền cùng trú tại quận Cẩm Lệ; Phạm Ngọc Hà, trú huyện Hòa Vang và Hồ Ngọc Ánh trú quận Hải Châu. Qua đấu tranh, các đối tượng đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Công an quận Cẩm Lệ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng với 4 đối tượng này về hành vi "bắt giữ người trái pháp luật" theo điều 123, Bộ luật hình sự.

Cho vay nóng với lãi suất cao, lên đến 30-40%/tháng và sau đó bắt giữ con nợ không có khả năng thanh toán. Hành vi này cần phải lên án, và cần có những giải pháp triệt để để ngăn chặn hành vi tội phạm này./.

BT
Thăm dò khán giả