Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 23:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 4, 25/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nguyên Tổng GĐ Công ty CP Sông Đà Nha Trang

(ANTV) - Bán đất quy hoạch làm công viên cây xanh thuộc khu dân cư Cồn Tân Lập cho nhiều khách hàng ở Hà Nội, Tp HCM và Khánh Hòa, chiếm đoạt số tiền hàng tỷ đồng. Nguyễn Chí Uy - nguyên tổng giám đốc Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố, bắt tạm giam vào chiều 24/12.

 

Theo đó, Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang được UBND nhân dân tỉnh Khánh Hòa giao làm chủ đầu tư dự án khu dân cư Cồn Tân Lập phường Xương Huân, Tp Nha Trang. Trong thời gian làm Tổng giám đốc công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang, Nguyễn Chí Uy đã tự ý chia phân lô phần đất được quy hoạch làm công viên cây xanh thuộc khu dân cư Cồn Tân Lập thành các lô nhà đất liền kề rồi bán cho nhiều khách hàng ở Hà Nội, Tp HCM và Khánh Hòa để chiếm đoạt số tiền nhiều tỷ đồng.

Đồng thời, trong quá trình thực hiện dự án này Nguyễn Chí Uy cũng đã huy động vốn của nhiều cá nhân, chuyển nhượng sản phẩm dự án khi chưa đủ điều kiện. Cũng trong chiều này, cơ quan an ninh điều tra cũng tiến hành khám xét văn phòng làm việc của Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang địa chỉ 06 Bãi Dương, phường Vĩnh Hải, Tp Nha Trang, qua khám xét thu giữ 15 thùng tài liệu liên quan đến dự án khu dân cư Cồn Tân Lập. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bến Tre: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

 

Do biết nạn nhân có nhu cầu vay vốn, Nguyễn Bảo Quốc đã lừa tiền của một người bạn. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Bảo Quốc, sinh năm 1972, trú phường 1, TP. Bến Tre về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do anh Phạm Minh Tuấn có nhu cầu vay vốn nên Quốc đã hứa giúp anh Tuấn vay 8 tỷ đồng. Quốc thỏa thuận với anh Tuấn nếu vay được tiền thì anh Tuấn phải cho Quốc số tiền 200 triệu đồng, còn chi phí vay vốn anh Tuấn lo, nếu không vay được thì Quốc sẽ trả lại đủ số tiền lo chi phí mà anh Tuấn đã đưa. Tuy nhiên, do anh Tuấn tin tưởng Quốc sẽ vay được tiền nên nhiều lần đưa tiền cho Quốc với tổng số tiền 661 triệu đồng theo yêu cầu của Quốc.

Đến khoảng tháng 12/2018, anh Tuấn nghi ngờ Quốc lừa dối nên anh Tuấn đã yêu cầu Quốc trả lại tiền.Tuy nhiên Quốc không trả tiền như đã hẹn nên anh Tuấn đã làm đơn tố giác Quốc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

BT
Thăm dò khán giả