Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 02:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:06, Thứ 7, 26/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nguyên giám đốc Sở Thông tin - truyền thông Phú Yên

(ANTV) - Ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với 3 cựu cán bộ Sở TT-TT Phú Yên: Lê Thanh Phương (nguyên Giám đốc Sở), Đoàn Hùng Thắng (nguyên Trưởng phòng Quản lý công nghệ thông tin) và Trương Thị Ái Liên (nguyên Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính) về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. 

 
Ngoài ra, Cơ quan CSĐT cũng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng, khám xét nơi làm việc, chỗ ở đối với bị can Thắng; riêng 2 bị can Phương và Liên bị cấm đi khỏi nơi cư trú.
 
Theo điều tra ban đầu, với tư cách là chủ đầu tư dự án, ông Phương đã ký hợp đồng với Công ty CP tin học giải pháp tích hợp mở (TP.HCM) thực hiện kế hoạch đào tạo tin học cho cán bộ, công chức, viên chức ở Phú Yên; chuyển giao công nghệ phần mềm quản lý văn bản cho Trung tâm tích hợp dữ liệu và Trung tâm công nghệ thông tin của tỉnh. Nhưng dự án này đã gây lãng phí và làm thiệt hại cho nhà nước hơn 1 tỉ đồng.
 
Liên quan đến vụ việc, tháng 6/2015, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cũng đã khởi tố hai bị can Lê Tiến Dĩnh - nguyên giám đốc Trung tâm Tích hợp dữ liệu Sở Thông tin - truyền thông Phú Yên và Nguyễn Thị Hiếu - phụ trách kế toán trung tâm này về tội “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.
 
 
Lâm Đồng: Khởi tố vụ án đánh bạc
 
Công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đến các bị can Phạm Như Quỳnh, Cao Thị Tuyết, Nguyễn Thị Huệ, Phạm Thu Thủy, Lò Thị Duyên và Nguyễn Thị Thịnh cùng trú tại thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc.
 
Khuya ngày 10/9 tại nhà đối tượng Quỳnh  Công an huyện Lâm Hà đã bắt quả tang Quỳnh đang giao nhận, làm phơi đề cho Tuyết và Huệ. Lực lượng Công an đã thu tại chỗ tang vật là 15 phơi đề, 4 điện thoại di động và hơn 7 triệu đồng.
 
Đấu tranh mở rộng, sáng ngày (11/9), Công an huyện Lâm Hà đã bắt thêm 3 đối tượng là Thủy, Duyên  và Thịnh cùng trú tại thị trấn Đinh Văn. Các đối tượng này khai nhận đã tổ chức ghi số đề cho khách sau đó tập hợp chuyển cho Quỳnh bằng tin nhắn điện thoại và khai nhận đã chuyển cho Quỳnh trên 76 triệu đồng.
 
Quá trình điều tra, ngoài việc thu nhiều tờ phơi đề, lực lượng Công an còn thu của các đối tượng số tiền gần 250 triệu đồng.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả