Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 17:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 5, 10/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nguyên Chủ tịch huyện Đông Hòa Võ Ngọc Hòa

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố bị can đối với ông Võ Ngọc Hòa, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa, về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Ông Hòa bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Ông Võ Ngọc Hòa là người thứ 9 bị khởi tố trong vụ án vi phạm các quy định về quản lý đất đai, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại thị xã Đông Hòa.

Trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa, ông Hòa đã có hành vi cho chuyển mục đích nhiều thửa đất trái quy định pháp luật. Liên quan đến vụ án này, trước đó Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố 8 bị can. 

Theo điều tra ban đầu, trong 2 năm 2018 và 2019, các đối tượng này đã cấu kết, thống nhất hợp thức hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái qui định pháp luật. Nhóm người này đã chuyển đổi từ đất quản lý chung của nhà nước thành đất có chủ sở hữu cá nhân để được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đô thị hơn 1.150 hồ sơ.

Ngày 10/9, tiếp tục diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm 29 bị cáo trong vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Vào chiều ngày 09/9, phiên xét xử sơ thẩm chuyển sang phần tranh tụng.

Trước đó, trong buổi sáng đại diện Viện kiểm sát đã công bố bản luận tội và đề nghị mức án với các bị cáo, trog đó Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Lê Đình Công, Lê Đình Chức mức án cao nhất là tử hình về tội giết người.

Diễn biến phiên xét xử hôm nay, ANTV sẽ tiếp tục cập nhật...

 
BT
Thăm dò khán giả