Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 10:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 4, 26/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố một giám đốc về hành vi “đưa hối lộ”

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Kiệt (52 tuổi) trú tại TP.Cần Thơ là Giám đốc Công ty TNHH Thảo Trúc để tiếp tục điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản” và hành vi “Đưa hối lộ”.

Theo kết quả điều tra, đầu năm 2017, Phan Hữu Phượng (tức Phượng râu), trú tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông và Nguyễn Thành Kiệt là Giám đốc Công ty TNHH Thảo Trúc cùng nhau mua hơn 600m3 gỗ đấu giá có nguồn gốc trục vớt dưới dòng suối Đắk Đam khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia thuộc địa giới hành chính xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Sau đó, Phượng và Kiệt lợi dụng việc vận chuyển gỗ này để tổ chức khai thác, vận chuyển hàng trăm m3 gỗ có nguồn gốc bất hợp pháp về các kho tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông để chế biến, hợp thức hồ sơ để tiêu thụ.

Biết Lê Quang Thái - Đội trưởng đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 1 thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông có quyền hạn kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực lâm sản trên địa bàn huyện Cư Jút nên Kiệt đã tiếp cận và đưa cho Thái hàng trăm triệu đồng để Thái làm ngơ cho hành vi khai thác gỗ trái phép của mình.

Đà Nẵng: Khởi tố 3 đối tượng cố ý gây thương tích

Chẳng quen biết hay thù oán gì với bị hại, thế nhưng 3 đối tượng trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã xông vào chém tới tấp, khiến nhiều người bị thương, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng có liên quan trực tiếp đến vụ việc “Cố ý gây thương tích”.

Nhóm đối tượng gồm: Phạm Văn Dịp (28 tuổi), Phan Thanh Quang (18 tuổi), Ông Tiến Sơn (17 tuổi) cùng trú TP Đà Nẵng. Được biết, tối ngày 8/11, Dịp và Sơn có đến trước 1 quán karaoke trên địa bàn phường Hòa Thọ Đông với mục đích chờ bạn.

Tại đây, Dịp gặp nhóm của Hồ Quốc Vỹ có lời qua, tiếng lạị và nảy sinh mâu thuẫn. Mặc dù được chủ quán can ngăn nhưng Dịp vẫn gọi Quang mang theo mã tấu đến để trả thù. Vừa tới hiện trường, Quang xông vào chém tới tấp nhóm của Vỹ, khiến Vỹ thương tích 24%.

Tại cơ quan công an, Dịp khai nhận từng có 2 tiền án về tội “Cố ý gây thương tích” và “Đánh bạc” ra tù chưa được bao lâu nay lại tái phạm.

Thăm dò khán giả