Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 08:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Chủ Nhật, 10/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố kẻ lừa đảo xin việc vào ngành công an

(ANTV) - Tại tỉnh Bình Phước, Công an huyện Đồng Phú vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với Phùng Văn Linh trú tỉnh Đắk Nông để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Quen biết với chị Phạm Thị Hương trú huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, Phùng Văn Linh gợi ý có thể xin việc đi lính nghĩa vụ trong Công an tỉnh Bình Phước cho cháu chị Hương.

Với thủ đoạn này, Linh đã nhận 2 hồ sơ của người thân chị Hương là ông Phạm Sỹ Hai và ông Phan Văn Phúc có nhu cầu xin cho con đi lính nghĩa vụ trong lực lượng công an tỉnh Bình Phước. Linh đã nhận của 2 nạn nhân hơn 113 triệu đồng nhưng không xin việc cho các nạn nhân như đã hứa. Chờ mãi mà không thấy Linh lo được việc cho các con của mình nên ông Hai và ông Phúc làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản Phùng Văn Linh đến cơ quan Công an.

 

Thống nhất lùi thời gian thông qua luật đặc khu 

Từ ngày dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (hay còn gọi là Luật Đặc khu) đưa ra kỳ họp thứ 5 Quốc hội 14 đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của dư luận, nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp từ đại biểu quốc hội ở ngay nghị trường, cho đến ngoài hành lang. Nhiều vấn đề đã nổi lên, thể hiện rõ lòng dân - thế nước từ sự kiện đặc biệt này. Sáng nay, theo thông cáo báo chí của Văn phòng Chính phủ được gửi đi, Chính phủ đã thống nhất với Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua Dự án Luật Đặc khu, từ Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 14 sang Kỳ họp thứ 6 để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện.   

Theo Văn phòng Chính phủ, Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc đã được xây dựng công phu, kỹ lưỡng, nhằm thể chế hóa các Nghị quyết của Đảng và cụ thể hóa Hiến pháp năm 2013, tạo cơ sở pháp lý để xây dựng 3 đặc khu kinh tế, tạo cực tăng trưởng và thử nghiệm thể chế phát triển vùng có tính đột phá, có sức lan tỏa lớn.

Việc thống nhất lùi thời gian trình dự án Luật Đặc khu nhằm bảo đảm dự án Luật khi trình Quốc hội thông qua đáp ứng được các yêu cầu, nguyện vọng của các vị đại biểu Quốc hội, cử tri và nhân dân, xây dựng thành công 3 đặc khu, giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia. Riêng về vấn đề thời hạn cho thuê đất, Chính phủ sẽ xem xét, trình Quốc hội cho áp dụng như các quy định của Luật đất đai, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm.

 

BT
Thăm dò khán giả