Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 01:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:53, Thứ 5, 17/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố hình sự vụ đổ dầu thải gây ô nhiễm nước sông Đà

(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ đổ trộm dầu thải tại khu vực nhà máy nước sông Đà. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội gây ô nhiễm môi trường.

   

    

 

   
Ngày 17/10, UBND tỉnh Hòa Bình có báo cáo kết quả kiểm tra, làm rõ việc đổ trộm dầu thải tại khu vực nhà máy nước sông Đà. Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ đổ trộm dầu thải tại khu vực nhà máy nước sông Đà gây ảnh hưởng đến nguồn nước cấp cho nhà máy nước.

UBND tỉnh Hòa Bình đã tiến hành xác minh và đề xuất các giải pháp xử lý. UBND tỉnh đã ban hành 4 công văn trong các ngày 15 – 16/10 để chỉ đạo xử lý về vấn đề này.

Hiện nay, Công an tỉnh Hòa Bình đang khẩn trương và tích cực điều tra, xác minh, truy tìm thủ phạm gây ra vụ đổ dầu thải nói trên.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu hình sự, ngày 16/10/2019 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội gây ô nhiễm môi trường./.

Tiếp tục lấy 4 mẫu nước từ Nhà máy nước sạch sông Đà để xét nghiệm

Trong một diễn biến liên quan. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội vừa lấy thêm 4 mẫu nước của Nhà máy Nước sạch sông Đà để tiếp tục xét nghiệm.

 

Các mẫu nước được lấy gồm: Nước thành phẩm, nước tại bể chứa nước trung gian tại huyện Thạch Thất, nước tại Trạm bơm tăng áp Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm) và nước tại họng nước đấu nối của Nhà máy nước sạch Sông Đà với hệ thống đấu nối nước của thành phố.

Theo đại diện Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, các mẫu nước được lấy trong những ngày gần đây chất lượng đã cải thiện hơn. Kết quả xét nghiệm những mẫu nước được công bố hôm 15/10 cho thấy, hàm lượng Styren trong nước sạch tuy cao hơn mức cho phép, nhưng đó là nước lấy ở đầu nguồn và cô đặc, còn nồng độ trong thực tế ở hộ dân thì thấp hơn nhiều./.

BT
Thăm dò khán giả