Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 11:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 5, 07/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố hai đối tượng về tội mua bán người

(ANTV) -Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng là Nguyễn Thị Hồng, trú huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương và Nguyễn Sĩ Thịnh, trú tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh về tội mua bán người.

 
Qua điều tra làm rõ, Nguyễn Sĩ Thịnh chơi và quen biết với Nguyễn Thị Hồng, lúc đó đang sinh sống bên Trung Quốc. Hồng đặt vấn đề với Thịnh là tìm phụ nữ để đưa sang Trung Quốc bán cho Hồng với số tiền từ 10.000.000đ đến 15.000.000đ một người.
 
Đến tháng 6/2013, trong một lần lên Lạng Sơn chơi, Thịnh quen 1 cô gái, SN 1996, trú tại xã Lộc Yên, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn. Sau một thời gian làm quen, Thịnh rủ cô gái xuống Thái Nguyên chơi, sau đó lừa bán sang Trung Quốc cho Nguyễn Thị Hồng được 13.000.000đ. Đến cuối năm 2013, nạn nhân trốn được về Việt Nam làm đơn tố cáo Hồng và Thịnh.
         
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã điều tra làm rõ hành vi mua bán người của 2 đối tượng và tiến hành bắt khẩn cấp Thịnh và Hồng để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Lào Cai: 2 đối tượng cướp xe ôm sa lưới
 
 
Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cao phối hợp với Đồn biên phòng huyện Bát Xát đã bắt khẩn cấp hai đối tượng: Nguyễn Anh Khoa trú tại huyện Bảo Thắng và Hà Quang Vinh, trú thành phố Lào Cai về hành vi trộm cắp tài sản. 
 
Trước đó, ngày 4/5/2015, Khoa và Thắng đã thuê ông Nguyễn Văn Toán, sinh năm 1962, trú tại tổ 34, phường Phố Mới, thành phố Lào Cai đưa đi Bát Xát. Đến khu vực thôn Làng San 1, xã Quang Kim, huyện Bát Xát, thấy vắng người, 2 đối tượng đã bảo ông Toán dừng lại rồi khống chế cướp xe máy. Sau đó, 2 đối tượng đã bỏ trốn về huyện Lục Yên (Yên Bái) và bán chiếc xe máy vừa cướp được với giá 4 triệu đồng.
     
Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Bát Xát đã phối hợp với đồn biên phòng huyện Bát Xát triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời vây bắt 2 đối tượng khi cả hai đang chuẩn bị trốn sang Trung Quốc. Hiện, cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý 2 đối tượng theo pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả