Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 11:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Chủ Nhật, 29/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố giám đốc doanh nghiệp làm giả giấy tờ

(ANTV) - Chiều ngày 27/11, tại phường Đức Thuận, Thị xã Hồng Lĩnh, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can Phan Công Hiền, sinh năm 1958, hiện là giám đốc công ty Cổ phần hợp tác kinh tế Việt – Séc về tội “ Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

 
Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ tháng 12/2008 đến tháng 5/2009 công ty Sezako Prerow – Cộng hòa Séc đã chuyển 5 lô hàng dây chuyền công nghệ máy móc đồng bộ cho khai thác và chế biến đá xây dựng có tổng giá trị 931.565 USD về cho công ty Cổ phần hợp tác kinh tế Việt – Séc bằng đường Biển qua Cảng Hải Phòng. Ông Phan Công Hiền – Giám đốc công ty đã chỉ đạo kế toán làm giả 4 hợp đồng cung cấp hàng hóa máy móc thiết bị giữa 2 công ty. 
 
Quá trình điều tra được biết giữa công ty Sezako và công ty Cổ phần hợp tác kinh tế Việt – Séc không có hợp đồng mua bán hàng hóa cung cấp máy móc thiết bị mà chỉ có hợp đồng thỏa thuận góp vốn. 
 
Cơ quan điều tra có đủ căn cứ chứng minh ông Hiền đã tạo ra các hóa đơn, hợp đồng nêu trên và giả mạo chữ ký của ông Jan Svreek trên các giấy tờ đó, đồng thời ông Hiền đã dùng các tài liệu giả để lừa dối cơ quan Hải quan để được nhận hàng. Hành vi của ông Phan Công Hiền có dấu hiệu phạm tội “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”. 
 
Sau công bố quyết định khởi tố bị can, cơ quan điều tra tiếp tục công bố lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phan Công Hiền để phục vụ cho công tác điều tra.
BT
Thăm dò khán giả