Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 07:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 2, 25/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố giám đốc Công ty G88 cùng đồng bọn cho vay lãi nặng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra quyết định khởi tố đối với 6 bị can liên quan đến việc cho vay lãi nặng xảy ra trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. 

Theo tài liệu của cơ quan công an, năm 2015 Công ty TNHH G88 Tân Á Châu có trụ sở tại phường Khai Quang được thành lập do Phùng Văn Chính làm Giám đốc.

Từ năm 2017 cho đến nay, Chính bắt đầu tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng và mở thêm 2 cơ sở tại phường Khai Quang và Hội Hợp, Chính thuê Tuấn Anh Huy đứng tên đăng ký kinh doanh tại 2 cơ sở này và làm nhiệm vụ quản lý số sách, cho khách vay tiền, thu tiền lãi.

Đồng thời Nguyễn Quang Huy, Nguyễn Văn Vinh, Nguyễn Giang Sơn đến làm với nhiệm vụ đi đòi nợ và thu lãi. Thủ đoạn và hình thức cho vay tiền của Chính và đồng bọn rất tinh vi, người vay chỉ cần mang giấy tờ tùy thân như: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe đến 2 cơ sở của Chính sẽ dễ dàng được vay tiền với mức lãi suất dao động từ 3.000đ đến 10.000đ/1 triệu/ngày, tương đương với lãi suất từ 108% đến 360%/năm. Cơ quan công an xác định khoảng 200 người dân đã đến 2 cơ sở của Chính để vay tiền, với số tiền giao dịch hàng tỷ đồng.

Từ đầu năm 2020, Việt Nam xuất khẩu gạo được gần 1 tỷ USD

Trong khi nhiều ngành hàng lao đao thì mặt hàng gạo xuất khẩu lại ít bị ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh. Tận dụng cơ hội này, các doanh nghiệp đã tranh thủ chế biến nguyên liệu, tăng tốc xuất khẩu từ đó mang về kim ngạch cao.

Hiện giá gạo trên thị trường thế giới cực kỳ sôi động, có thời điểm vọt tăng lên mức cao nhất 7 năm trở lại đây. Còn so với trong nước, giá gạo cũng đạt đỉnh trong 2 năm qua. Nhu cầu thu mua gạo dự trữ tăng cao nên các doanh nghiệp có cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu. Trong 4 tháng đầu năm, Việt Nam xuất khẩu 2,1 triệu tấn gạo, thu về 991 triệu USD, tăng xấp xỉ 10% kim ngạch và giá. Hiện nay, các doanh nghiệp tiếp tục ký kết nhiều hợp đồng xuất khẩu mới.

 

Thăm dò khán giả