Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 20:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 5, 17/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố đối tượng nổ pháo trong đám cưới

(ANTV) - Đốt pháo nổ trong đám cưới, ngày 16/1, Lê Thanh Tùng (21 tuổi) đã bị Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa ra quyết định khởi tố để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

 

Trước đó, ngày 26/12/2018, trong khi đi dự đám cưới của người trong thôn, Lê Thanh Tùng đã mang 1 dàn pháo loại 36 quả ra nổ tại đám cưới. Căn cứ theo các quy định của pháp luật, hành vi đốt pháo trái phép của Lê Thanh Tùng đã đủ yếu tố cấu thành tội gây rối trật tự công cộng.

Với hành vi này, Lê Thanh Tùng có thể bị phạt tiền từ 5-50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm. Hiện Công an huyện Triệu Sơn đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thanh Tùng để tiếp tục điều tra xử lý.

Công an Bình Phước thông tin chính thức vụ xe của cán bộ kiểm lâm nghi bị gài quả nổ

 

Những ngày qua, một số bài báo đăng tải trên mạng internet nêu sự việc liên quan đến một chiếc ô tô bị đặt mìn khi dự đám tang tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Qua điều tra, chiều 16/1, Công an tỉnh Bình Phước xác định, thông tin ô tô bị đặt mìn khi dự đám tang là chưa chính xác.

Sáng ngày 14/1 vừa qua, Công an huyện Đồng Phú nhận được tin báo về việc ô tô BKS 93A-01688 do ông Nguyễn Văn Hữu (ở phường Tân Đồng, TP Đồng Xoài) điều khiển đang dừng đèn đỏ trên đường thì phát hiện có vật lạ (nghi vấn là quả nổ tự chế) do người khác đặt ở góc cần gạt nước kính trước xe ô tô của mình.

Ngay sau đó, Công an huyện Đồng Phú đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xác minh sự việc. Cơ quan chức năng xác định, vật nghi quả nổ là vật hình trụ tròn là loại pháo bắn giấy thường được sử dụng trong đám cưới, đã qua sử dụng, bên trong không còn thuốc nổ.

Trước đó, vào lúc 8h ngày 14/1, ông Hữu điều khiển xe ô tô để đưa đám tang người thân. Qua kiểm tra tại khu vực nghĩa trang (nơi ông Hữu dự đám tang), lực lượng chức năng cũng phát hiện nhiều vỏ pháo tương tự như vật phát hiện trên xe ô tô của ông Hữu.

Cũng theo Công an tỉnh Bình Phước, căn cứ kết quả xác minh, xét thấy nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do trong lúc đi đám tang có người khác đã bỏ vỏ pháo lên ô tô của ông Hữu chứ không có sự việc phạm tội xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả