Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 04:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:10, Thứ 6, 15/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố đối tượng kích động gây rối

(ANTV) - Liên quan đến các vụ gây rối ở các tỉnh phía Nam thời gian gần đây, Công an một số địa phương đã phát hiện ra nhiều đối tượng xúi giục, kích động người dân gây rối, lôi kéo công nhân tại các công ty có vốn nước ngoài đình công. Ngày 14/6,Công an TPHCM đã khởi tố 1 đối tượng về tội phá rối an ninh.

 

Đối tượng Trương Hữu Lộc, phường 6, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh khai nhận: "Tôi thường xuyên live stream từ tháng 6/2018 để kêu gọi biểu tình. Nay tôi cảm thấy việc làm đó là sai trái."

Lộc là đối tượng hình sự có nhân thân với nhiều tiền án, tiền sự và có hoạt động chính trị phức tạp. Ngoài hành vi xúi giục, Lộc còn tiếp sức cho nhiều người tham gia tụ tập tuần hành gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra, Lộc còn thực hiện và đăng các video kêu gọi lật đổ chính quyền Nhà nước.

Hiện công an các tỉnh như Long An, Bình Dương, Đồng Nai cũng đã phát hiện thêm được nhiều đối tượng xúi giục, kích động người dân gây rối trong thời gian vừa qua. Trong đó có những đối tượng đã từng bị xử lý về tội tuyên truyền thông tin chống phá Nhà nước.

Nhằm kêu gọi được nhiều người dân tụ tập, gây rối, các đối tượng này đã in ấn tài liệu, phát tờ rơi xung quanh các khu công nghiệp.

Đối tượng Trần Minh Huệ, thị xã Dĩ An, Bình Dương khai nhận: "Qua những trang phản động, tôi đã bị tiêm nhiễm kích động, tôi đã in ra những bản tờ rơi tôi phát cho người dân để người ta biểu tình. Sau khi tôi làm thì tôi đã biết hành vi sai trái của mình tôi rất hối hận."

Đại tá Phạm Quốc Dũng cho biết: "Các đối tượng sử dụng internet rồi zalo, từ đó truyền bá các nội dung kích động, tuyên truyền. Mạng xã hội cũng là hình thức mà nhiều đối tượng đã sử dụng để thực hiện hành vi xúi giục của mình."

Đối tượng Võ Duy Anh, thành phố Tân An, Long An khai nhận: "Em đăng trên face là chuẩn bị tới Tân An mình rồi nè, anh em chuẩn bị hết băng rôn chưa. Em biết lỗi của mình rồi."

Hiện, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ công an đang tích cực phối hợp với công an các địa phương để điều tra, làm rõ, phân loại những đối tượng liên quan. Đặc biệt, tập trung điều tra đối tượng cầm đầu trong các vụ gây rối thời gian qua./.

BT
Thăm dò khán giả