Thứ năm, ngày 20/02/2020 - 05:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 6, 17/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố đối tượng có hành vi hủy hoại rừng

(ANTV) - Phá rừng để làm nương rẫy, đối tượng Nông Văn Bằng vừa bị Công an huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk khởi tố vì hành vi hủy hoại rừng.

 

Trước đó, khi tuần tra tại tiểu khu 188, thuộc xã Ia Jlơi, huyện Ea Súp lực lượng quản lý bảo vệ rừng của Công ty TNHH cao su và lâm nghiệp Phước Hòa đã phát hiện Bằng cùng một số đối tượng đang dùng cưa lốc cắt hạ cây rừng trái phép.

Tổ tuần tra đã truy bắt được Bằng, còn các đối tượng khác chạy trốn. Bước đầu, Bằng khai nhận đã cùng các đối tượng còn lại đi phá rừng để lấy đất làm nương rẫy. Qua đo đạc, Công an huyện Ea Súp xác định có hơn 2,29 héc ta rừng đã bị chặt phá.

Đắk Lắk: Bắt đối tượng tự chế và bán thuốc nổ, súng kíp

Chế tạo thuốc nổ, súng săn để bán và sử dụng, Đào Văn Quả, ở buôn Hmông, xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar đã bị đội quản lý hành chính, Công an huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk bắt giữ.

 

Tại địa bàn Thôn 5, xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar, Quả bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ khi mang 2,7 kg thuốc nổ, 2 khẩu súng kíp tự chế và hơn 0,8 kg đạn chì để giao cho một người đàn ông đặt mua trước đó. Tiếp tục khám xét nơi ở của Quả, lực lượng Công an phát hiện thêm 01 khẩu súng kíp tự chế, 01 ống kim loại dùng để chế tạo nòng súng kíp, 400g chất bột màu trắng dùng để chế tạo thuốc nổ và 800 gam đạn chì.

BT
Thăm dò khán giả