Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 01:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Thứ 2, 27/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng tại Phú Quốc

(ANTV) - Từ Hà Nội đến Phú Quốc thuê nhà trọ để hoạt động tín dụng đen với lãi suất 20-30%/tháng (tức 280-360%/năm), đối tượng Cát Tiến Sỹ vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Quốc tống đạt quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Ngày 18/3/2020, Công an huyện Phú Quốc đã kiểm tra lưu trú tại ấp Cây Thông Trong, xã Cửa Dương, phát hiện Sỹ có hoạt động cho vay lãi nặng và cất giữ nhiều tờ rơi quảng cáo cho vay nên triệu tập về cơ quan làm việc. Bước đầu Sỹ thừa nhận khoảng tháng 4/2019, Sỹ đến huyện Phú Quốc để hoạt động tín dụng đen.

Sỹ đã in các tờ rơi có nội dung cho vay tiền, thủ tục nhanh gọn, chỉ cần CMND, hộ khẩu, giải ngân trong ngày… kèm theo các số thuê bao di động của mình để người vay tiện liên lạc rồi đi dán vào tường nhà dân và rải khắp các khu dân cư trên địa bàn.

Sỹ đưa ra lãi suất vay rất cao, dao động 20-30%/tháng (tức 280%-360%/năm) tùy theo số tiền vay. Với hình thức này, từ tháng 4/2019 đến thời điểm bị phát hiện, Sỹ đã cho hơn 50 người vay số tiền trên 01 tỷ đồng, thu lợi bất chính gần 200 triệu đồng.

 

Yên Bái: Một trường hợp đăng tin sai sự thật trên Facebook

Công an tỉnh Yên Bái vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với một trường hợp về hành vi đăng tải nội dung thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, Công an huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái phát hiện tài khoản Facebook “Huyen Huyen” đăng tải bài viết có nội dung: “Công an hình như chỉ chờ bắt covy, còn không bắt đánh bạc…”. Sau khi đăng tải, bài viết này thu hút nhiều lượt thích và bình luận.

Qua điều tra xác minh, Công an huyện Lục Yên đã xác định chủ sở hữu tài khoản Facebook trên là Hoàng Thị Huyên, trú tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Tại cơ quan công an, Huyên đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của lực lượng công an. Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Hoàng Thị Huyên.

 

Thăm dò khán giả