Thứ bảy, ngày 08/08/2020 - 05:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:00, Thứ 4, 01/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố đối tượng bắt giữ người để siết nợ

(ANTV) - Do không có tiền trả lãi hàng tháng, 1 nhóm đối tượng đã bắt giữ người trái pháp luật để đe dọa, siết nợ. Công an huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Trần Hữu Tuấn, 21 tuổi, trú huyện Gia Bình và Nguyễn Tuấn Anh, 23 tuổi, trú  huyện Thuận Thành về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Theo hồ sơ vụ việc, Tuấn và Tuấn Anh làm việc tại Công ty TNHH tài chính Tiến Minh, có địa chỉ Thị trấn Gia Bình. Tháng 1/2019, 2 đối tượng trên đã cho anh Nguyễn Văn Hoạt, 25 tuổi, ở xã Xuân Lai, huyện Gia Bình vay 50.000.000đ với lãi suất 3.000đ/triệu/ngày. Vì nhiều tháng anh Hoạt không trả lãi nên Tuấn và Tuấn Anh đã bắt giữ, đánh đập, yêu cầu anh Hoạt liên lạc với gia đình và cam kết trả nợ. Hiện Công an huyện Gia Bình đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Yên Bái: Xét xử lưu động 3 vụ án ma túy
 

TAND huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái vừa tổ chức xét xử lưu động 3 vụ án về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Các vụ án xảy ra từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2018, các bị cáo gồm: Lý A Dê, Giàng A Của, Hờ A Co trú tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái và Phàng A Khua trú huyện Mường La tỉnh Sơn La về hành vi mua bán, sử dụng, tàng trữ và vận chuyển trái phép chất ma túy với tổng số lượng gần 2 kg thuốc phiện được các đối tượng thu mua để sử dụng và bán kiếm lời. Tòa án nhân dân huyện Trạm Tấu đã tuyên phạt các đối tượng Lý A Dê 2 năm 6 tháng tù giam, Giàng A Của 1 năm 6 tháng tù giam, Hờ A Co 1 năm 6 tháng tù giam và Phàng A Khua 2 năm 3 tháng tù giam
 
Việc đưa  các vụ án trên ra xét xử lưu động nhằm tuyên truyền răn đe nâng cao ý thức chấp hành pháp luật đối với đồng bào các xã vùng cao nơi có người phạm tội nói riêng và các xã trong huyện Trạm Tấu nói chung.
BT
Thăm dò khán giả