Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 07:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 6, 04/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố đối tượng bán con sang Trung Quốc

(ANTV) - Chỉ vì không có khả năng nuôi con, người mẹ đã mang con mình sang Trung Quốc bán với giá 50 triệu đồng.

 

Cụ thể, ngày 3/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Tăng Thị Ngọc Linh, trú tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng và Nguyễn Thị Xàng, trú tại huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Tại cơ quan điều tra Linh khai nhận, do hoàn cảnh khó khăn không thể nuôi con nên sau khi sinh được 1 tháng Linh đã có ý định cho con làm con nuôi nhà khác. Linh được một đối tượng quen qua Zalo môi giới mang con sang Trung Quốc bán sẽ nhận được 50 triệu đồng.

Khi Linh cùng bà Xàng đang bế đứa bé vượt đường mòn để sang Trung Quốc thì bị phát hiện, bắt giữ tại khu vực biên giới thuộc thôn Nà Pàn, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc.

Nhiều bất cập kế hoạch cấm xe quanh hồ Gươm 

Nhằm phân tích, đánh giá và đưa ra giải pháp lâu dài cho việc quản lý phương tiện vào nội đô, mới đây, thành phố Hà Nội đã giao Sở Giao thông vận tải Hà Nội đề xuất phương án cấm phương tiện hoạt động trên các tuyến phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm từ 2 ngày cuối tuần như hiện nay thành 1 tháng. 

Trước thông tin trên thì nhiều ý kiến cho rằng, nếu phương án đó được thực hiện thì UBND thành phố và các sở ngành liên quan cần phải xem lại và lấy ý kiến người dân trong khu vực và các chuyên gia về lĩnh vực giao thông đô thị; cần có những kế hoạch cụ thể, đánh giá kỹ lưỡng về những tác động tiêu cực của việc cấm một số tuyến đường trong thời gian dài như vậy đến mạng lưới giao thông của cả một khu vực.

 

BT
Thăm dò khán giả