Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 3, 29/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố chủ nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười

(ANTV) - Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã khởi tố bị can đối với chủ cơ sở bạo hành trẻ em dã man, xảy ra tại nhà trẻ tư Mẹ Mười. Bị can được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

 

Vụ án này được Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê khởi tố vào chiều 22/5 sau khi xuất hiện 2 clip trên mạng xã hội về hành vi bạo hành trẻ dã man. Bà Đinh Thị Hồng là chủ cơ sở Nhóm trẻ độc lập - trông giữ trẻ Mẹ Mười được cho là người đã thực hiện hiện các hành vi bạo hành trẻ em. Bị can do có nhân thân tốt và vi phạm lần đầu, đối tượng thành khẩn khai báo, phối hợp tốt với cơ quan điều tra nên được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cơ quan CSĐT tiếp tục xác minh, làm rõ bảo mẫu đã nghỉ việc là người quay clip và người tung lên mạng xã hội để phục vụ công tác điều tra.

Đảm bảo cung ứng vắc xin phòng bệnh não mô cầu cho tiêm chủng dịch vụ

 

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết: Bệnh não mô cầu là một trong các bệnh dễ mắc vào mùa hè. Số bệnh nhân mắc não mô cầu trong những năm gần đây không nhiều song đây là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính có thể dẫn tới tử vong hoặc để lại nhiều di chứng nặng. Đặc biệt, bệnh lây lan qua đường hô hấp nên rất nguy hiểm.

Hiện nay, bệnh não mô cầu có thể được chủ động phòng tránh bằng cách tiêm phòng vắc xin. Tuy nhiên, vắc xin phòng bệnh não mô cầu chưa được đưa vào Chương trình tiêm chủng mở rộng mà mới chỉ có trong tiêm chủng dịch vụ. Chính vì vậy, Cục Quản lý Dược yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các bệnh viện, các đơn vị liên quan có kế hoạch cụ thể trong việc dự trù, dự trữ, chủ động liên hệ kịp thời với nhà nhập khẩu, cung ứng để ký hợp đồng, đấu thầu, mua sắm nhằm bảo đảm kịp thời, đủ vắc xin phòng bệnh não mô cầu

BT
Thăm dò khán giả