Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 07:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Thứ 4, 27/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố bổ sung Hứa Thị Phấn và đồng phạm

(ANTV) -Liên quan hành vi của bà Hứa Thị Phấn và các đồng phạm tại Ngân hàng Đại Tín (TrustBank), ngày 25.9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bổ sung đối với Hứa Thị Phấn - nguyên cố vấn cao cấp của TrustBank và đồng phạm.

 
Theo đó, 4 bị can, gồm: Hứa Thị Phấn - Nguyên cố vấn Cao cấp HĐQT Ngân hàng Đại Tín; Bùi Thị Kim Loan - thư ký của bị can Hứa Thị Phấn; Ngô Kim Huệ - nguyên Phó TGĐ Ngân hàng Đại Tín và Lâm Kim Dũng - nguyên Giám đốc Công ty Lam Giang đã thay đổi tội danh từ "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" quy định tại Điều 165 Bộ luật Hình sự sang tội "Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản" quy định tại Điều 140 Bộ luật Hình sự.
 
Cơ quan công an cũng áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hứa Thị Phấn và Lâm Kim Dũng. Riêng 2 bị can Ngô Kim Huệ và Bùi Thị Kim Loan đã được Cơ quan CSĐT Bộ Công an áp dụng biệp pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú nhưng có thái độ khai báo quanh co, không thành khẩn, ngoan cố vì vậy, Cơ quan CSĐT Bộ Công bắt bị can để tạm giam. 
 
Ngoài ra, cơ quan công an cũng quyết định khởi tố bị can đối với 14 đối tượng là cán bộ, nhân viên Ngân hàng Đại Tín chi nhánh Sài Gòn và chi nhánh Lam Giang.
 
Ngày 26/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt và thi hành các quyết định và lệnh đối với các bị can, đồng thời khẩn trương điều tra mở rộng, thu hồi tài sản để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
 
Đắk Lắk: Bắt giam nguyên Phó Chủ tịch xã lừa đảo chiếm đoạt tài sản
 
 
Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk vừa bắt tạm giam Mai Hiền – (SN 1976)  nguyên Phó chủ tịch xã Cư Suê của huyện Cư M’gar để tiếp tục mở rộng điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
 
Trước đó, ngày 14/11/2016, ông Lê Ngọc Nhâm (trú thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar) đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo ông Mai Hiền có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn nhận tiền “chạy việc”.
 
Theo đơn tố cáo của ông Nhâm, khi ông Hiền còn đương chức Phó Chủ tịch UBND xã Cư Suê có hứa sẽ “chạy việc” cho con gái ông Nhâm vào làm kế toán tại xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar với số tiền 100 triệu đồng. Sau hơn 1 năm chờ đợi, nhưng con gái vẫn chưa có việc làm, nên ông Nhâm đòi lại tiền thì ông Hiền không trả, cố tình tránh né.
 
Do đó, ông Nhâm đã gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng để làm rõ sai phạm của ông Hiền. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Cư M’gar tiếp tục mở rộng điều tra.

 

Thăm dò khán giả