Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 07:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 4, 12/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố bị can đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh tội khủng bố

(ANTV) - Liên quan đến vụ nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Phương (37 tuổi, trú quận Ba Đình, Hà Nội) về hành vi Khủng bố; khởi tố bị can đối với Trần Anh Thuận (36 tuổi, trú tại TP. Bắc Ninh) về hành vi không tố giác tội phạm.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Nguyễn Trọng Phương thành lập Công ty TNHH Song Lộc Miền Bắc và bắt đầu xin chủ trương của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc nạo vét sông Đuống. Tuy nhiên, đến nay Phương vẫn chưa được cho phép thực hiện. Phương đã bàn bạc với Thuận dùng sim rác, nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh. Tuy nhiên sau đó, Phương lại là người thực hiện. 

Khi Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an vào cuộc điều tra làm rõ các đối tượng nhắn tin khủng bố, đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Thuận biết rõ Phương là người thực hiện nhưng không tố giác tội phạm. Hiện Công an tỉnh Bắc Ninh đang phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.


 

Đồng Tháp: Bắt đối tượng mua bán người

Với hành vi mua bán người, đối tượng Phạm Thanh Sang vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng để điều tra.

Theo kết quả điều tra, trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2015 đối tượng Sang đã lừa gạt các cô gái ở quê nói là đi làm nhà hàng ở Hà Nội với mức lương cao, khi các cô gái đồng ý đối tượng Sang đã lo toàn bộ chi phí để đưa các cô gái ra Hà Nội rồi tiếp tục đưa lên Lào Cai, sau đó đưa qua biên giới và chuyển giao cho đối tượng Sen ở Trung Quốc ép các cô gái bán dâm, mỗi cô gái đưa sang Trung Quốc đối tượng được trả công là 2 triệu đồng.

Trong tháng 3 và 4 năm 2015, đối tượng Sang đã lừa gạt 7 cô gái đưa sang Trung Quốc giao cho đối tượng Sen ép bán dâm và thu lợi bất chính 12 triệu đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả