Thứ ba, ngày 14/07/2020 - 03:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 3, 07/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 8 đối tượng tổ chức đánh bạc qua mạng

(ANTV) - Tổ chức đánh bạc qua mạng Internet, chủ yếu là game và bài online với số tiền lên tới gần 10 tỷ đồng, 8 đối tượng vừa bị Công an Thị xã Thái Hòa (tỉnh Nghệ An) khởi tố. Ngoài ra cơ quan Cảnh sát điều tra cũng bắt tạm giam 6 đối tượng trong đường dây đánh bạc và triệu tập 21 đối tượng liên quan.

Từ tháng 9/2018, Công an Thị xã Thái Hòa phát hiện trên tại địa bàn và huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) có một đường dây đánh bạc qua mạng, chủ yếu đánh bài online và game đổi từ tiền ảo sang tiền thật và ngược lại.

Sau một thời gian theo dõi, điều tra, cơ quan công an xác định Phan Đức Hà (sinh năm 1974 ) trú tại Thị xã Thái Hòa là kẻ cầm đầu, thường xuyên đứng ra giao dịnh với các đại lý cấp 1, cấp 2 và cấp 3.  Cùng với kẻ chủ mưu là Lê Thịnh Vượng là đại lý cấp 2 khu vực Thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn.

Trương Văn Dũng làm đại lý cấp 2 ở TP Vinh. Ngoài ra cơ quan chức năng còn triệu tập 21 đối tượng thường xuyên tham gia đánh bạc qua mạng. Xác minh tại các ngân hàng tên tài khoản của Phan Đức Hà, cơ quan công an phát hiện gần 100 tài khoản trên cả nước tham gia giao dịch, chuyển tiền đánh bạc, người ít nhất 5 triệu đồng.

Trung bình mỗi ngày có khoảng 100 người đánh bạc qua mạng Internet với các đại lý. Đến thời điểm bị bắt giữ, số tiền các đối tượng đánh bạc lên đến 10 tỷ đồng. Hiện chuyên án đang được điều tra mở rộng.

Tây Ninh: Bắt tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền

Một tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền với khoảng 15 người tham gia do Cao Văn Nghĩa, sinh năm 1983 trú tại huyện Gò Dầu đứng ra tổ chức vừa bị Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh bắt quả tang.

Tang vật thu giữ: hơn 42 triệu đồng, 13 xe mô tô; 6 điện thoại di động cùng nhiều vật dụng liên quan khác. Khi bị lực lượng công an ập vào, những người có mặt tại tụ điểm đánh bạc chạy khỏi hiện trường để lại nhiều xe mô tô, Công an huyện Gò Dầu đã tạm giữ 6 người và đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: hàng ngày, những người có gà muốn bắt cặp đá thì điện thoại cho Nghĩa, Nghĩa hẹn điểm, chuẩn bị những vật dụng phục vụ việc đá gà, hẹn cặp gà đến đá và thu tiền trọng tài 15% trên số tiền đặt cược, đồng thời trực tiếp nhận tiền đặt cược, chung chi thắng thua cho mỗi cặp gà đá. Hiện cơ quan Công an đang xác định những người có tham gia đá gà đã bỏ trốn để mời làm việc.

BT
Thăm dò khán giả