Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 13:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 2, 20/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 3 đối tượng bắt người trái pháp luật

(ANTV) - Với hành vi bắt người trái pháp luật, Vương Tấn Đạt, trú tỉnh Kiên Giang; Huỳnh Tấn Vũ và Lê Trúc Diễm, cùng trú thành phố Cần Thơ vừa bị Công an thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng.

 

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, vào khoảng tháng 12/2019, Diễm nhờ chị Phương mai mối giới thiệu phụ nữ Việt Nam để kết hôn với người Trung Quốc, với thỏa thuận là 170 triệu đồng và Diễm đã đưa trước 70 triệu đồng cho chị Phương. Nhưng đến hẹn, chị Phương không đưa cô dâu lên máy bay và tắt điện thoại nên Diễm, Đạt, Vũ đã nhờ Lê Hoàng Giang gọi điện thoại hẹn chị Phương đến quán cà phê tại thị xã Bình Minh để nói chuyện.

Khi chị Phương vừa đến, Diễm và Đạt dùng tay đánh vào mặt, Vũ dùng dao khống chế kéo chị Phương lên xe để đưa về Thành phố Hồ Chí Minh với mục đích buộc chị Phương trả tiền. Công an thị xã Bình Minh tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lâm Đồng: Bắt khẩn cấp kẻ chuyên đánh thuốc mê trên xe khách để cướp tài sản

 

Thiếu cảnh giác, nhiều hành khách đã bị mất tài sản có giá trị vì bị đánh thuốc mê khi đi xe khách. Đối tượng trong hàng loạt vụ cướp tài sản này đã nhanh chóng  bị phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ. 

Trước đó, Khi đi trên chuyến xe khách từ TP Hồ Chi Minh về Lâm Đồng, tượng Lê Văn Bắc (63 tuổi) trú tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã lấy thuốc ngủ pha vào lon nước yến rồi cho ông Hồ Văn Thành uống. Sau khi ngấm thuốc,  Bắc đã lấy của ông Thành  chiếc nhẫn 5 chỉ vàng 24K. Đến sáng ngày 17/1 xác định Bắc là thủ phạm của vụ cướp và đang lẩn trốn tại 1 ki ốt ở khu công nghiệp Mỹ Phước 1, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, lực lượng chức năng đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Bắc. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Bắc thu được nhiều tang vật là tiền, nhẫn, dây chuyền vàng, ví tiền. Sau đó Bắc đã được di lý về Lâm Đồng để phục vụ điều tra. Được biết Bắc là đối tượng không có nghề nghiệp, không nơi ở nhất định, có nhiều tiền án.

BT
Thăm dò khán giả