Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 13:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Thứ 2, 01/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 26 đối tượng buôn bán ma túy trong 1 khu liên gia

(ANTV) - 26 đối tượng cùng tụ tập trong một khu liên gia để tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng ma túy vừa bị Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk khởi tố.

Trước đó, tại khu liên gia 6, tổ dân phố 2, phường Thành Nhất, Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã đột kích đồng loạt vào 5 tụ điểm ma túy. Tại thời điểm kiểm tra đã tạm giữ 31 đối tượng, khám xét thu giữ nhiều tang vật ma túy chúng cất giấu khắp nơi để điều tra mở rộng chuyên án.

Đến nay, Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã ra quyết định xử lý hành chính 9 đối tượng, đưa 4 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc và khởi tố 26 đối tượng. Cả 26 đối tượng trên đều ở cùng trong khu liên này, nhiều đối tượng có quan hệ họ hàng với nhau và đa số đã có tiền án.

Tây Ninh: Bắt tụ điểm đánh bạc trong đảo Nhím

Với hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc, Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Hoàng Giang, trú huyện Dương Minh Châu và 12 người khác.

 

Qua một thời gian điều tra, thu thập chứng cứ, vào lúc 13 giờ, ngày 30/6, Công an huyện Dương Minh Châu phối hợp cùng Cảnh sát cơ động Công an Tây Ninh đột kích tụ điểm đánh bạc ăn thua bằng tiền dưới hình thức đá gà và lắc tài xỉu do Nguyễn Hoàng Giang cùng đồng bọn thực hiện. Lực lượng Công an bắt quả tang 33 người đang tổ chức đánh bạc và đánh bạc, thu giữ: 35 điện thoại đi động; 29 xe mô tô, gần 63 triệu đồng và một số vật dụng liên quan khác.

Giang là nhân viên bảo vệ rừng khu du lịch sinh thái của công ty Xuân Cầu nhưng Giang lại lợi dụng địa hình hẻo lánh, khó đi lại trong đảo Nhím thuộc địa bàn ấp Phước Lợi, xã Suối Đá, để chọn địa điểm là những khu rừng tràm trong đảo, làm điểm đánh bạc. Từ khoảng tháng 5/2019 đến nay cứ mỗi ngày có từ 30 đến 70 người ở huyện Tân Châu và Dương Minh Châu đến đánh bạc và được Giang thuê thuyền đưa rước vào đảo. Đồng thời Giang còn thuê người cảnh giới lực lượng chức năng và cử người lo cơm, nước phục vụ người đánh bạc.

Ngoài ra, Giang còn hùn tiền cho đồng bọn để làm cái. Được biết, tụ điểm đánh bạc trên mỗi ngày người tham gia mang tiền đánh bạc thắng thua từ 50 đến 200 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả