Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 14:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 5, 15/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 2 đối tượng lừa đảo xin việc, vay vốn

(ANTV) - CATP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố, bắt tạm giam hai đối tượng Phạm Ngọc Thanh, ở xã Cư Ea Bur – TP Buôn Ma Thuột và Trần Thị Kim Dung, ở xã Ea Knuec (Ea Knuếch), huyện Krông Pắk - tỉnh Đắk Lắk về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 
Mặc dù không có nghề nghiệp ổn định nhưng Dung và Thanh tự bịa đặt thông tin mình có nhiều mối quan hệ có thể xin việc làm, xin đi học hoặc vay, đáo hạn ngân hàng.
 
Do tin Dung và Thanh có thể giúp cho con mình đi học mà không cần qua thi tuyển nên một người dân ở huyện Lắk – tỉnh Đắk Lắk đã đưa tiền nhờ 2 đối tượng này xin giúp
 
Đối tượng Trần Thị Kim Dung khai nhận: Có người nhờ xin cho con họ vào trường công an, tôi nhận có thể giúp được và bịa đặt anh Thanh có một người anh là giảng viên của trường công an đó để họ tin tưởng rồi dặn anh Thanh nói như vậy. Tôi nói một suất xin thẳng vào trường công an không phải thi tuyển là 350 triệu đồng, nhận trước 50%. Tổng cộng tôi và anh Thanh chiếm đoạt của chị đó 210 triệu đồng. Số tiền đó tôi dùng để trả nợ và tiêu xài.
 
Ngoài vụ việc trên, Dung và Thanh còn giả là cán bộ ngân hàng để lừa  một số người dân đưa số tiền gần 200 triệu đồng cho chúng để làm thủ tục thẩm định và đáo hạn ngân hàng nhưng khi có tiền, 2 đối tượng đã mang đi tiêu xài và trả nợ hết.
 
Do không có kết quả, các nạn nhân đã làm đơn tố cáo Dung và Thanh. Hiện vụ việc đang được CATP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng./.
BT
Thăm dò khán giả