Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 00:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:40, Thứ 6, 01/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 2 đối tượng bắt cóc, đánh đập con nợ

(ANTV) - 2 đối tượng Nguyễn Nam Tân và Nguyễn Văn Dư vừa bị Công an Thành phố Hải Dương bắt tạm giam về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra: Vũ Văn Xô có vay nợ  của Nguyễn Nam Tân số tiền 200 triệu đồng. Tân đã nhiều lần đòi tiền nhưng Xô không trả và né tránh.  Tân rủ Nguyễn Văn Dư  cùng đi đòi nợ.

Tại nhà Xô, Tân và Dư không chỉ đánh đập mà còn có hành vi bắt giữ trái phép Xô đưa lên xe ô tô đến thành phố Hải Dương để tiếp tục đánh đập, khống chế và ép buộc anh Xô phải trả số tiền cả gốc và lãi là 250 triệu đồng.

Do bị ép buộc Xô nhờ bạn bè mang số tiền 100 triệu đồng đến trả cho Tân; số còn lại Tân yêu cầu Xô phải viết giấy nhận nợ mới cho về. Sau khi nhận được tin báo, Công an TP Hải Dương đã tập trung xác minh, điều tra làm rõ, hành vi phạm tội của các đối tượng./.

Cần Thơ: Khởi tố đối tượng lừa gạt chiếm đoạt tài sản

Công an thành phố Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Bảo Trâm trú tại huyện Cờ Đỏ - thành phố Cần Thơ,  về hành vi: quảng cáo bán hàng trên mạng Internet nhưng không có hàng, nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, từ 09/2013 đến 12/2014, Trâm sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội facebook để đăng tải thông tin mua bán trực tuyến các mặt hàng như: quần áo, giày dép, túi xách. Khi khách hàng có nhu cầu mua hàng thì phải đặt cọc trước với số tiền từ 80% – 100% giá trị món hàng và chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng của Trâm.

Sao đó, Trâm hẹn khách hàng trong vòng 15 ngày sẽ giao hàng, nhưng thật sự Trâm không có mặt hàng để giao cho khách, khi khách hàng yêu cầu trả lại tiền thì Trâm diện nhiều lý do và làm giả các giấy tờ chuyển tiền của ngân hàng rồi chụp hình gửi cho khách.

Với thủ đoạn trên Trần Bảo Trâm đã lừa gạt gần 200 bị hại, chiếm đoạt với số tiền trên 286 triệu đồng./.

 

BT
Thăm dò khán giả