Thứ bảy, ngày 06/03/2021 - 15:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 7, 06/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 2 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai

(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Công ty CP Công nghệ y tế BMS và các đơn vị liên quan, trong việc thực hiện các đề án lắp đặt máy, thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai theo hình thức xã hội hóa. Quá trình điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã làm rõ hành vi sai phạm của một số lãnh đạo, cán bộ Bệnh viện Bạch Mai và Công ty CP Thẩm định giá và Dịch vụ tài chính Hà Nội (VFS).

Căn cứ kết luận điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 24/1/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh khám xét về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với 2 bị can, gồm: Lý Thị Ngọc Thủy; sinh năm 1968; nghề nghiệp: Phó trưởng Phòng Tài chính kế toán Bệnh viện Bạch Mai. Phan Minh Dung; sinh năm 1973; nghề nghiệp: nguyên Tổng Giám đốc Công ty CP Thẩm định giá và Dịch vụ tài chính Hà Nội (VFS).

Theo tài liệu điều tra, một số lãnh đạo, cán bộ Bệnh viện Bạch Mai và Công ty CP Thẩm định giá và Dịch vụ tài chính Hà Nội (VFS) đã lợi dụng cơ chế tự chủ của các đơn vị sự nghiệp y tế, chủ trương xã hội hóa liên doanh, liên kết mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh, vì động cơ cá nhân làm trái quy định của Nhà nước, quy định của Bộ Tài chính và của Bộ Y tế, chấp thuận cho Công ty BMS tham gia đề án, nâng giá thiết bị lên nhiều lần, đẩy giá dịch vụ lên cao nhằm mục đích trục lợi tiền khám chữa bệnh của người bệnh, gây bất bình trong dư luận xã hội. Hành vi trên của các cá nhân liên quan phạm vào tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ngày 2/2/2021, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn các Quyết định, Lệnh nêu trên. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan.

 

Nam Định: Bắt đối tượng tàng trữ hơn 2.000 viên thuốc lắc và súng K54

Một khẩu súng K54 đã lên nòng với 4 viên đạn và hơn 2.000 viên thuốc lắc đã được Công an tỉnh Nam Định phối hợp cùng Cục Hải quan Hà Nam Ninh phát hiện, thu giữ khi bắt giữ một nam thanh niên tàng trữ trái phép chất ma túy.

Khoảng 3h chiều ngày 01/02, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại khu du lịch Quất Lâm (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) phát hiện Trần Minh Quyết (sinh năm 1992, trú tại ngõ 82 Điện Biên, phường Lộc Hòa, TP Nam Định) có dấu hiệu tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Kiểm tra, phát hiện trên người Quyết có giấu 2.037 viên thuốc lắc được ngụy trang trong 2 lọ vitamin C, 1 khẩu súng K54 với 4 viên đạn; trong đó có 1 viên đạn đã lên nòng. Tại cơ quan công an, Quyết khai nhận mua số thuốc lắc trên để sử dụng và bán kiếm lời. Đối tượng đã có 3 tiền án về mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

 

Thăm dò khán giả