Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 17:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 2, 20/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 17 bị can liên quan đến đền bù dự án thủy điện Sơn La

(ANTV) - Từ ngày 16 đến ngày 18/11/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan thi hành khởi tố 17 bị can, trong đó bắt tạm giam 15 đối tượng về các tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến các vi phạm trong công tác bồi thường, hỗ trợ đất nông nghiệp khu vực mặt bằng công trường Nhà máy thủy điện Sơn La. 

Các điều tra viên công an tỉnh Sơn La đang tiến hành củng cố tài liệu, chứng cứ, làm rõ hành vi của các đối tượng bị bắt để xử lý theo quy định của pháp luật. Đây là vụ án phức tạp, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, liên quan đến nhiều cán bộ đảng viên ở một số cơ quan Nhà nước của tỉnh Sơn La, được dư luận quần chúng nhân dân hết sức quan tâm.

Các đối tượng bị bắt gồm: ông Trương Tuấn Dũng, Phó giám đốc Sở Tài chính (nguyên Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Mường La), ông Phan Tiến Diện, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường (nguyên Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Mường La) cùng một số cán bộ, chuyên viên cấp phòng của Sở Tài nguyên & Môi trường và huyện Mường La.

Qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng Công an tỉnh Sơn La phát hiện từ năm 2015 đến nay, trong quá trình thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ đất nông nghiệp khu vực mặt bằng công trường Nhà máy thủy điện Sơn La, các đối tượng đã có nhiều sai phạm ở các khâu: đo đạc, lập bản đồ địa chính, thẩm định, thu hồi và bồi thường hỗ trợ không đúng quy định, gây thiệt hại cho Nhà nước.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được, xác định hành vi của các đối tượng đã cấu thành tội phạm và đủ điều kiện truy tố trách nhiệm hình sự. Ngày 15/11/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 17 đối tượng và ra lệnh bắt tạm giam 15 bị can, áp dụng dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú 2 bị can.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Liên quan đến vụ việc này, chiều nay ngày 19/11, Tỉnh Sơn la đã tổ chức thông tin chính thức với các cơ quan báo chí về kết quả điều tra ban đầu vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến các vi phạm trong công tác bồi thường, hỗ trợ đất nông nghiệp khu vực mặt bằng công trường Nhà máy thủy điện Sơn La. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin chi tiết trong các bản tin tiếp theo.

BT
Thăm dò khán giả