Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 19:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Thứ 2, 09/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố 11 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá khủng

(ANTV) - Tiếp tục thông tin về việc triệt phá đường dây cá độ bóng đá 200 tỷ ở Phú Yên vào tháng 2/2018. Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh vừa phê chuẩn quyết định khởi tố mới thêm 2 bị can và khởi tố bổ sung 9 bị can khác vì liên quan đến đường dây cá độ khủng này.

 

Hai bị can bị khởi tố thêm là Nguyễn Thành Danh  trú ở huyện Đông Hòa về tội tổ chức đánh bạc và Đỗ Xuân Duy trú ở thị xã Sông Cầu về tội đánh bạc.

Ngoài ra, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên cũng đã phê chuẩn quyết định khởi tố bổ sung 3 bị can về tội đánh bạc đối với Nguyễn Tấn Thành, Trần Thành Tín và Đặng Công Vinh cùng trú ở thành phố Tuy Hòa. Phê chuẩn quyết định khởi tố bổ sung 6 bị can về tội tổ chức đánh bạc.

Trước đó, như đã đưa tin, tháng 2/2018, lực lượng công an đã phá một đường dây đánh bạc ở Phú Yên. Cùng với việc tạm giữ 13 nghi can, công an thu giữ gần 418 triệu đồng tiền Việt, 1.300 USD và 2 xe ô tô cùng nhiều công cụ, phương tiện tổ chức đánh bạc. Cầm đầu tổ chức đánh bạc là Nguyễn Tấn Thành và Trần Thanh Tín. Từ tháng 6/2017 đến đầu tháng 2/2018, đường dây đánh bạc này đã thực hiện giao dịch với tổng số tiền trên 200 tỉ đồng.

Đắk Lắk: Triệt phá 2 đường dây cá độ bóng đá ở huyện biên giới Ea Súp

Ngoài sử dụng mạng Internet thì các đối tượng có thể trực tiếp tham gia cá độ tại các quán café. Mới đây, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk, đã tạm giữ hình sự nhiều đối tượng về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên địa bàn huyện Ea Sup.

 

Trước đó, lực lượng Cảnh sát hình sự đã ập vào kiểm tra 2 quán cà phê ở thôn 4 và thôn 5 của xã Cư Mlan, huyện Ea Súp. Tại đây, tổ công tác đã bắt quả tang Nguyễn Hồng Y và Đoàn Văn Sơn đang có hành vi ghi cá độ bóng đá cho các con bạc. Trung bình mỗi trận đấu cao nhất là 50 triệu đồng. Y và Sơn khai nhận, đã được một người tên Danh ở tỉnh Quãng Ngãi đến nhà đặt vấn đề ghi cá độ bóng đá sẽ hưởng tiền hoa hồng. Sau đó Danh đưa cho 2 người 2 trang mạng cá độ bóng đá để đăng nhập và nhận ghi cá độ bóng đá cho các con bạc trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả