Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 06:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:26, Thứ 7, 07/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khoe “chiến tích” giết hại động vật trên mạng

(ANTV) - Mạng xã hội phát triển, những hành động như giết hại động vật, bạo hành thú cưng đã trở thành cách một bộ phận giới trẻ lựa chọn để gây chú ý. Muốn được nổi tiếng, nhiều người biết đến, Facebook có thêm hàng nghìn like, share, họ chẳng ngại ngần làm việc bạo lực, đáng xấu hổ và tàn ác. 

Với từ khóa “Giết hại động vật khoe facebook” chỉ trong 0,25 giây đã có hơn 2,5 triệu kết quả. Việc hành hạ động vật khoe trên mạng xã hội không hiếm.

Tháng 1/2016 facebook  “Cường Và Cường” đăng tải hình ảnh những chú khỉ bị giết hại. Những tấm ảnh chụp bằng điện thoại, đủ để thấy sự dã man của người đăng tải. 

Tháng 12/2016 facebook Điên Tài đăng tải nội dung “Tôi thích cuộc sống làng quê nó ấm áp và bình dị vui vẻ” với hàng loạt hình ảnh giết hại động vật mang lên bàn nhậu. 

Tháng 11/2016 một nhóm người đã đăng tải hình ảnh bắt, giết cá heo ở Phú Quốc.

khoe chiến tích giết hại động vật trên mạng xã hội


Đáng nói lượt xem, lượt chia sẻ vẫn lên tới con số vài chục, thậm chí vài trăm. Họ là những người căm ghét động vật? hay chỉ là nhằm khoe khoang bản thân?

Phó Giáo sư tiến sĩ Trịnh Hòa Bình cho biết: Việc đánh bóng bản thân bằng hành động nông nổi, dã man, bằng máu và thân xác của những loài động vật vô tội chỉ khiến họ bị "ném đá" dữ dội, phạt hành chính, thậm chí là tù tội. Chúng ta không thể nói khác được khi con người thể hiện sự băng hoại nào đó về mặt đạo đức, lối sống thiếu công bằng với thú cưng, vật nuôi, trên mạng lan tràn đâu đó những hình ảnh hành hạ vật nuôi làm cho nó lê lết, để rồi đăng tải trên mạng xã hội người ta có thể thích, có thể cười ré lên, bình luận, thậm chí đưa ra lời ác động, điều đó không thể nói khác đi là biểu hiện sự lệch lạc hướng đến các giá trị sống của các thành viên trong xã hội.

Những động vật trong thế giới hoang dã, những con thú nuôi thân thuộc, chúng có thể là bạn, thậm chí là ân nhân của chúng ta. Đã đến lúc cần nhận ra, những tấm ảnh đưa lên Facebook sẽ thu hút sự quan tâm, khen ngợi nhiều hơn nếu các bạn trẻ cứu giúp và làm điều tốt cho thiên nhiên, môi trường, động vật.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả