Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 19:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 3, 07/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khoảng 10 ha cây thông bị đầu độc tại Lâm Đồng

(ANTV) - Trong 10 ngày qua, tại địa bàn xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) đã xảy ra vụ việc kẻ xấu dùng thuốc trừ cỏ hạ độc cả một cánh rừng thông  gần 20 năm tuổi, làm hàng ngàn cây thông chết đứng. Đây là vụ hủy hoại rừng lớn nhất từ trước đến nay tại địa phương này, mà mục đích là để chiếm đất sản xuất.

Hiện trường vụ việc xảy ra tại tiểu khu 292, địa bàn xã Tân Thanh, thuộc lâm phần quản lý của Ban quản lý rừng nguyên liệu giấy Lâm Hà - Công ty cổ phần tập đoàn Tân Mai quản lý. Khu vực này là diện tích rừng thông, được trồng cách đây gần 20 năm đã được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tại hiện trường, số lượng cây thông bị chết trong khu vực lên tới 3.000- 4.000 cây san sát nhau.. Rải rác trong rừng là những chai nhựa màu trắng đục đã bị bóc đi phần nhãn mác bằng giấy, phần dập nổi có nhãn hiệu “Thanh Sơn”, trông giống như vỏ loại thuốc diệt cỏ vẫn được sử dụng trên thị trường. Lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra vụ việc.
 
Thị phần sách điện tử đang tiếp tục tăng trưởng mạnh
 

Theo thống kê, nếu như doanh số sách điện tử chỉ chiếm 12% doanh số toàn ngành sách vào năm 2013 thì đến cuối năm 2018, con số này đã tăng lên gấp đôi. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng đọc sách điện tử, người đọc có thể tiếp cận hàng ngàn đầu sách với thể loại đa dạng, từ sách kỹ năng sống tới tác phẩm văn học, kinh tế.

Trước xu hướng này, nhiều nhà xuất bản, nhà phát hành ở Việt Nam đã lấn sân sang thị trường sách điện tử và phát triển nhiều ứng dụng đọc sách thu hút hàng triệu người đọc với hàng ngàn đầu sách chất lượng, có bản quyền. Mặc dù có nhiều tiềm năng như vậy, nhưng thị trường sách điện tử tại Việt Nam vẫn chưa phát triển nhiều và chưa thu hút được sự tham gia của các nhà xuất bản lớn, nguyên nhân chính vẫn là vấn đề bản quyền.
 
Năm 2018, có trên 13.000 sách đăng ký xuất bản điện tử. Mức doanh thu từ sách điện tử tại Việt Nam đạt khoảng 5 triệu USD. Bên cạnh ba nhà xuất bản đã được cấp phép xuất bản điện tử, hiện có 7 nhà xuất bản khác đang đầu tư để chuẩn bị cho việc xuất bản, phát hành điện tử trong thời gian tới.
BT
Thăm dò khán giả