Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 11:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 5, 09/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khó kiểm soát hoạt động kinh doanh rượu bia

(ANTV) -"Khó có thể kiểm soát được hết tất cả các cơ sở kinh doanh buôn bán rượu bia" Đó là khẳng định của đại diện Sở Y Tế tp Hà Nội trong buổi kiểm tra các cơ sở kinh doanh rượu bia trong buổi chiều ngày 8/3. 

Trong khi dư luận thì lại đang xôn xao về việc phát hiện một cơ sở kinh doanh , buôn bán rượu kém chất lượng có hàm lượng methanol vượt quá mức cho phép đến hơn 2000 lần tại Mỗ Lao, Hà Đông. Và đặc biệt hơn là chỉ trong vài ngày gần đây đã có 11 người phải nhập viện trong đó có 1 trường hợp bị tử vong.

Tiến hành kiểm tra quán bia Thanh Mai có địa chỉ tại số 161 đường Đặng Tiến Đông, lực lượng chức năng phát hiện nhiều sai phạm về ATVSTP trong hoạt động kinh doanh buôn bán. Đồng thời phát hiện nhiều can lớn nhỏ chứa các loại rượu ngâm táo mèo, ba kích...

Ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: Nhà hàng có nói rằng đấy là rượu khách gửi nhưng qua sợ bộ kiểm tra các mẫu thì không có mẫu nào dương tính với methanol. Tuy nhiên cũng yêu cầu chủ cơ sở chấn chỉnh việc cho khách sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc đảm bảo ATTP. Hôm nay đi kiểm tra thì một số cửa hàng không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, không đủ điều kiện thì kiên quyết là đóng cửa.
 
Quá trình kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống khác trên địa bàn Quận Đống Đa, các chủ cửa hàng hầu như không xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của các loại rượu và thực phẩm hiện có trong cửa hàng. Đoàn liên ngành đã lấy mẫu rượu tại đây để kiểm tra và tạm đình chỉ các cửa hàng này .
 
Ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nói: Đối với người tiêu dùng thì thực sự cần cân nhắc trước khi sử dụng các sản phẩm vì để kiểm tra hết các nơi các ngõ ngách thì thực sự là khó. Một mặt là trách nhiệm của chính quyền địa phương. Thành phố yêu cầu là chính quyền địa phương các phường các xã phải tăng cường và chịu trách nhiệm về ATTP. Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyến cáo người dân sử dụng cũng nên cân nhắc những loại thực phẩm cho chính bản thân mình.
 
Đa phần người dân hiện nay còn quá dễ dãi trong việc lựa chọn cho mình những sản phẩm rượu bia, nước giải khát. Cùng với đó là việc cấp phép kinh doanh rượu bia tràn lan như hiện nay, và bản thân sở Y tế Hà Nội cũng khẳng định là không thể kiểm soát hết được hoạt động kinh doanh buôn bán này thì tình trạng ngộ độc rượu liên tiếp xảy ra như hiện nay là điều khó tránh khỏi.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả