Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 06:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 5, 19/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi vật chất lấn át tính người

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên cả nước liên tiếp xảy ra những vụ thảm án với nhiều người tử vong, gây hoang mang dư luận. Có nhiều vụ án, đối tượng phạm tội chỉ vì mục đích chiếm đoạt tài sản mà gây ra những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng.

Lưu ý:
 
- Theo các chuyên gia, để trộm lọt vào nhà rất khó ứng phó vì chúng chủ động dùng hung khí kháng cự đến cùng để thoát thân. Cơ quan công an khuyến cáo không nên một mình đánh lại trộm, cần vào phóng kín, khóa chặt cửa rồi gọi báo công an, người thân hoặc hô hoán hàng xóm đến ứng cứu.
 
- Trường hợp phát hiện có trộm đột nhập, không nên lùng sục bắt trộm. Hãy bình tĩnh, báo cho người nhà để cùng trốn vào một phòng, khóa chặt cửa rồi gọi báo công an, người thân, hàng xóm hỗ trợ. Nếu có đông người, hãy tìm những vật dụng có thể tấn công, bắt trộm
 
- Khi bị trộm khống chế, cần làm theo yêu cầu của chúng, bình tĩnh, cố gắng nhớ nét mặt, nghe giọng nói, đặc điểm riêng để phục vụ điều tra. Không nên tiếc tài sản mà kháng cự kẻ trộm có hung khí, bình tĩnh làm theo yêu cầu của chúng để bảo vệ tính mạng.
 
Thăm dò khán giả