Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 07:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 6, 10/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi nhân dân đồng thuận giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) - Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều biện pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác vận động nhân dân giao nộp, tố giác các trường hợp tàng trữ, buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồng thời tích cực đấu tranh với các hành vi vi phạm.

 
Khi được các đồng chí Công an đến tuyên truyền về quy định của Nhà nước, không tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vận liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Anh Nguyễn Như Phú ở xã Tân Kim, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã tự giác giao nộp khẩu súng hơi của gia đình mà anh đã mua từ lâu.
 
Anh Nguyễn Như Phú, cho biết: "Trước đây Nhà nước cũng chưa tuyên truyền gì mấy, mình cũng mua về sử dụng gọi là bắn chim, bắn cò. Được nghe các anh Công an về tuyên truyền cho nhà mình. Mình tiếc nhưng Nhà nước đã quy định thì thôi mình cứ theo quy định của Nhà nước giao nộp cho các anh Công an xã."
 
Để thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn thời gian qua, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều biện pháp như: Tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, lồng gép trong các buổi họp của thôn, xóm, khu dân cư. Xuống các hộ gia đình có nghi vấn tàng trữ vũ khí để tuyên truyền vận động.
 
Triển khai các biện pháp nghiệp vụ tích cực đấu tranh các hành vi vi phạm, điển hình như: Ngày 23/3, Công an huyện Đồng Hỷ bắt Nguyễn Trường Giang, sinh năm 1962, có hộ khẩu thường trú tại tổ 10, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, tang vật thu giữ 1 súng Colt 45 do Mỹ sản xuất, cùng 7 viên đạn.  
 
Nguyễn Trường Giang, đối tượng có hành tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng tường trình: "Em đi làm vàng trong huyện Phước Sơn tỉnh Quảng Nam, khi đi trên đường, em nhặt được khẩu súng đấy, em mở ra có 7 viên đạn ở trong, sau đó em cầm về nhà em để trong két suốt từ năm ấy, em cũng không sử dụng gì. Bây giờ  thì em biết điều ấy rất là sai trái với pháp luật."
 
Đại tá Nguyễn Văn Hợi - Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội cho biết: "Đơn vị đã chủ động tham mưu Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố thị xã, tập trung, huy động tất cả các lực lượng, các biện pháp nghiệp vụ, triển khai thực hiện công tác vận động thu hồi các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, tập trung phát huy cao độ công tác tuyên truyền."
 
Từ đầu năm 2015 đến nay, phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh phối hợp với Công an các huyện, thành phố, thị xã thu hồi được 7 khẩu súng quân dụng, 283 viên đạn, 20 hộp tiếp đạn, 101 khẩu súng tự chế, 1 khẩu súng hơi, 19 gậy điện, 15 bình xịt hơi cay.  
 
Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác vận động thu hồi vũ khí, vận liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của lực lượng Công an, người dân dân cần phải chấp hành nghiêm quy định của pháp luật và tích cực tham gia tố giác các hành vi vi phạm.
BT
Thăm dò khán giả