Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 22:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 5, 28/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi nhân dân đồng thuận bảo vệ an ninh Tổ quốc

(ANTV) - Xác định  phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" có ý nghĩa quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh làm giảm các loại tội phạm. Những năm qua, công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Mặt trận Tổ quốc đã xây dựng nhiều nhiều mô hình hay trong đảm bảo ANTT, thu hút được đông đảo nhân dân tham gia.

Tại làng Thụ Ích, xã Liên Châu, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, những cuộc họp thôn về phong trào "toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đã trở thành nếp sinh hoạt chính trị quen thuộc của ông Nguyễn Văn Hồng và người dân nơi đây suốt 5 năm qua. Nhờ đó, nhận thức của họ đã có những chuyển biến tích cực, cả làng không còn tội phạm, tệ nạn xã hội.

Ông Nguyễn Văn Hồng, trưởng làng Thụ Ích, cho biết: Nhờ công tác tuyên truyền tích cực, nhiều năm nay tình hình ANTT làng không có tệ nạn xã hội xảy ra, tình trạng người trong làng nghiện hút là không có, đây là tiêu chí các gia đình phấn đấu đạt gia đình văn hóa trong năm, làng trong nhiều năm cũng đạt làng tiên tiến cấp tỉnh.

Hiện nay trên toàn tỉnh Vĩnh Phúc có trên 10.200 tổ liên gia tự quản , gần 700 tổ dân phòng, hơn 2000 tổ hòa giải, trên 400 đội thanh niên xung kích, hàng trăm mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; trên 1.300 khu dân cư đạt an toàn về an ninh trật tự.

Những nguồn tin tố giác tội phạm từ quần chúng nhân dân đã giúp đỡ lực lượng chức năng trong công tác hòa giải mẫu thuẫn cơ sở, quản lý, giáo dục hàng trăm đối tượng lầm lỗi tại cộng đồng, vận động tội phạm truy nã ra đầu thú.

Thông qua lực lượng công an xã, hàng trăm vụ việc thuộc thẩm quyền đã được tiếp nhận, giải quyết từ cấp cơ sở, không để phát sinh, kéo dài gây bức xúc trong nhân dân góp phần tích cực trong phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn dân cư.

Phong trào phòng, chống tội phạm, TNXH từ cơ sở, ở khu dân cư là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, là một trong những nội dung của cuộc vận động “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Việc nhân rộng các mô hình điểm trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cũng như cả nước sẽ tạo ra thế trận ANTT vững chắc, góp phần quan trọng vào giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Cũng giống như thời chiến, trong thời bình, mỗi một việc làm thiết thực của cá nhân hay mô hình đều có đóng góp vô cùng quan trọng để xây dựng, phát triển quê hương đất nước.

Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức của từng người dân, phát huy tính tự giác thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tham gia mọi hoạt động của xã hội, xây dựng gia đình, dòng tộc không có người vi phạm pháp luật, thực hiện tốt công tác cảm hoá, giáo dục người lầm lỗi, góp phần giữ vững ổn định tình hình ANTT ở cơ sở. Đây cũng là điều kiện tất yếu trong việc giữ gìn, bảo vệ An ninh quốc gia trong tình hình mới.

BT
Thăm dò khán giả