Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 03:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:24, Thứ 7, 23/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi người dân đồng thuận giữ gìn ANTT

(ANTV) - Những năm gần đây, Phong trào toàn dân toàn dân bảo vệ ANTQ trên cả nước đã không ngừng lớn mạnh và ngày càng xuất hiện nhiều nhân tố tiêu biểu, góp phần giữ gìn ANTT ở địa phương. 

Nhờ sự tham gia của người dân mà tình hình ANTT tại nhiều địa bàn đã được ổn định và người dân đã được sống trong sự bình yên. Câu chuyện về 1 gương điển hình ở ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau giúp lực lượng Công an bắt được đối tượng cướp giật tài sản, cho chúng ta hiểu rõ hơn về vai trò và ý nghĩa của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 24/04, tại nhà anh Nguyễn Công Khanh, ở ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Sau khi gia đình dùng xong bữa cơm chiều, một thanh niên lạ mặt đã vào nhà anh hỏi mượn điện thoại.

Thấy có nhiều biểu hiện bất thường, anh Nguyễn Công Khanh khéo léo tìm cách giữ chân và điện thoại báo cho Công an xã Thanh Phú, mời về trụ sở Công an làm việc, tại đây lực lượng Công an phát hiện người thanh niên này là đối tượng chuyên cướp giật tài sản.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên là Dương Thanh Hải, trú phường 5, Tp Cà Mau. Đối tượng khai nhận khoảng 30 phút trước, hắn vừa thực hiện hành vi giật dây chuyền của một phụ nữ ở đoạn đường gần cống Cả Giữa, thuộc ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước.

Được biết, Dương Thanh Hải là đối tượng đã có 01 tiền án về tội cướp giật tài sản vào năm 2013, vừa mới ra tù, lại tiếp tục phạm tội.

Tinh thần cảnh giác và sự linh hoạt khéo léo của anh Nguyễn Công Khanh, đã giúp Công an bắt giữ được 01 đối tượng tái phạm nguy hiểm, tinh thần ấy xứng đáng được khen thưởng , biểu dương nhân rộng để mọi người học tập và cảnh giác./.

BT
Thăm dò khán giả