Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 04:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:33, Thứ 4, 13/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi kẻ gian là bảo vệ doanh nghiệp

(ANTV) - Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc nhận được tin báo của Công ty TNHH Bang Joo thuộc khu Công nghiệp Bá Thiện 1 - Bình Xuyên về việc ông CHO HYUND JO, sinh năm 1974 - Quốc tịch Hàn Quốc là đối tác của Công ty đến làm việc  đã bị kẻ gian trộm cắp 10 triệu đồng để trong túi sách tại văn phòng cơ điện.

Hiện nay không ít  vụ trộm cắp tài sản lại do chính các bảo vệ là kẻ gian

Nhận định đây là vụ trộm cắp tài sản có liên quan đến yếu tố nước ngoài, lãnh đạo Công an huyện Bình Xuyên đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ mà chủ công là lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH, Công an  huyện xuống hiện trường nắm tình hình sự việc và nhanh chóng tổ chức lực lượng điều tra, xác minh làm rõ thủ phạm gây án.

Quá trình điều tra, xác định đối tượng nghi vấn trong vụ án này không ai khác chính là Hoàng Văn Hùng, sinh năm 1994, trú tại xã Cao Minh, TX Phúc Yên là bảo vệ của Công ty Bang Joo.

Ngay sau đó, Hùng đã được triệu tập đến cơ quan Công an để làm việc. Bước đầu, Hùng không thừa nhận hành vi phạm tội của mình nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ và chiến thuật hợp lý của cán bộ điều tra, Hùng đã phải thừa nhận mình chính là thủ phạm trộm cắp 10 triệu đồng của ông  CHO HYUND JO.

Sau khi lấy được số tiền trên, Hùng gọi điện thoại cho bạn là Vũ Quảng, sinh năm 1994, ở xã Cao Minh, thị xã Phúc Yên đến cổng Công ty và đưa số tiền trên cho Quảng. Hết giờ làm Hùng hẹn gặp Quảng và kể lại toàn bộ quá trình trộm cắp tài sản của mình cho Quảng biết. Dù biết được số tiền trên là do trộm cắp mà có nhưng Quảng vẫn đồng ý cùng với Hùng đi tiêu sài số tiền mà Hùng trộm cắp được.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Hùng về tội trộm cắp tài sản và Vũ Quảng về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có để xử lý các đối tượng theo pháp luật. Đồng thời, thu hồi tài sản trả lại cho bị hại.

Vụ việc trên là lời cảnh báo đối với các Công ty Dịch vụ bảo vệ trong việc tuyển chọn, huấn luyện và bố trí nhân viên làm nhiệm vụ. Không chỉ đơn thuần huấn luyện chuyên môn, nghiệp vụ bảo vệ mà còn phải giáo dục cả về phẩm chất, đạo đức để các nhân viên bảo vệ không sa ngã dẫn đến vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng cần chú ý đến khâu thuê và sử dụng nhân viên bảo vệ để tránh trường hợp tương tự xảy ra.

Phóng sự:

 

BT
Thăm dò khán giả