Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 05:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Chủ Nhật, 26/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa: Triệt phá nhóm trộm xe chuyên nghiệp

(ANTV) -Thời gian qua trên địa bàn huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa xảy ra nhiều vụ mất trộm xe máy gây tâm lý hoang mang cho người dân. 

 
Trước tình hình trên, lực lượng công an địa phương đã lên phương án triệt phá. Mới đây, Đội CSĐTTP về TTXH Công an huyện Vạn Ninh đã bắt giữ hai đối tượng chuyên trộm cắp xe máy, qua đó điều tra làm rõ thêm nhiều vụ án, thu giữ được 8 chiếc xe máy trả lại cho người bị hại.
 
Anh Đặng Nguyên Thanh (trú tại tổ 9, thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh) rất vui mừng vì được Cơ quan công an trao trả chiếc xe máy đã mất cách đây 7 tháng. Anh Thanh cho biết, sau khi đi làm về, vừa dựng xe trước sân để vào nhà cất đồ, khi quay ra thì chiếc xe đã biến mất. Chỉ trong tích tắc, kẻ trộm đã lấy đi chiếc xe là phương tiện đi lại chính của cả gia đình.
 
Anh Đặng Nguyên Thanh nhớ lại:"Sau khi đi dạy về thì dựng chiếc xe ở trước nhà rồi vào nhà cất cặp sách. Sau khoảng 2 phút thì không còn xe nữa.(nối) chiếc xe là phương tiện để mà tôi sinh hoạt khi mà mất xe thì cuộc sống sinh hoạt nó đảo lộn. Giờ công an huyện Vạn Ninh đã tìm lại được tang vật và bắt được tội phạm thì tôi rất mừng và cảm động trước tinh thần trách nhiệm của các anh".
 
Phan Tấn An và Nguyễn Trọng Tỉnh, cùng trú xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh là hai đối tượng vừa bị lực lượng công an bắt giữ sau khi thực hiện vụ trộm xe máy ở một tiệm internet thuộc thôn Tân Đức Tây vào ngày 5/4/2015. Trong đó, đối tượng Tỉnh đã có 3 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.
 
Quá trình điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận từ tháng 6/2014 đến nay đã thực hiện tổng cộng 10 vụ, lấy trộm 10 chiếc xe máy trên địa bàn huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa.
 
Thủ đoạn của chúng là điều khiển xe máy đi lân la dọc các tuyến đường, khi phát hiện thấy chiếc xe nào để ngoài không có người trông coi thì ngay lập tức, chúng dùng đoản sắt tự tạo bẻ khóa và nhanh chóng tẩu thoát. Sau đó, chúng mang xe vào thị xã Ninh Hòa tiêu thụ để lấy tiền tiêu xài.
 
Đối tượng Phan Tấn An cho biết hai anh em cứ đi vòng vòng xem có cơ hội lấy được xe nào là lấy xe đó…dùng đoản Tỉnh vào bẻ khóa, còn em đứng ngoài quan sát
 
Theo Trung tá Trương Đình Phú, Đội CSĐTTP về TTXH, Công an huyện Vạn Ninh cho biết bọn chúng tập trung những xe mô tô, thường là xe Sirius. Đa phần sau khi trộm được thì bọn chúng bán ở những địa điểm như là nuôi ốc hương hoặc là những nơi mà ở miền núi người ta dùng làm phương tiện vận chuyển hàng cây gỗ. Những đối tượng này rất manh động, trộm nhanh, có nhiều vụ người ta phát hiện nhưng mà truy đuổi cũng không kịp.
 
Hiện cơ quan công an đã thu hồi được 8 chiếc và đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. Vụ việc này một lần nữa cho thấy, hiện nay bọn tội phạm có thể dễ dàng lấy trộm xe máy bằng nhiều cách. Chính vì vậy, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo quản tài sản thật cẩn thận. Bởi chỉ một phút lơ là mất cảnh giác sẽ tạo điều kiện cho bọn tội phạm hoạt động, lấy đi những tài sản rất có giá trị của người dân.
BT
Thăm dò khán giả