Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 06:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 5, 28/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khám bưu kiện chuyển phát nhanh, phát hiện 12,5kg ma túy giấu tinh vi

(ANTV) - Ngày 27/6, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh cho biết, đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành khám xét 8 bưu kiện được gửi từ các nước châu Âu qua đường bưu điện quốc tế và chuyển phát nhanh. Kết quả phát hiện và thu giữ khoảng 12,5 kg thuốc lắc.

Số tang vật là thuốc lắc này được các đối tượng buôn lậu ma túy giấu tinh vi trong ruột các loa điện tử, trong vách thùng carton, trong đế hộp đựng đồ chơi.

Theo Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận trên vận đơn tại các địa chỉ không có thật, hoặc địa chỉ có thật nhưng là chung cư có hàng trăm căn hộ, hoặc quán cà phê để trốn tránh trách nhiệm khi cơ quan chức năng phát hiện. Nếu trót lọt, các đối tượng sẽ tìm cách móc nối để vận chuyển ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát nhanh giao hàng tận nhà.

Phú Thọ: Xét xử đối tượng mua bán 2 bánh heroin

Ngày 27/6, Toà án nhân dân tỉnh Phú Thọ tiến hành xét xử sơ thẩm đối với 2 bị cáo Tẩn Mý Lù, và Nguyễn Minh Nguyên, cùng ở huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

Ngày 23/1/2018, tại phòng 306 của nhà nghỉ Mai Linh, thuộc khu 7, phường Nông Trang, TP Việt Trì, Tẩn Mý Lù và Nguyễn Minh Nguyên có hành vi tàng trữ trái phép 2 bánh Herôin nhằm mục đích mua bán thì bị lực lượng Công an bắt quả tang. Tại cơ quan công an Tẩn Mý Lù khai nhận, khoảng tháng 1/2018, Lù đi làm nương đã nhặt được 2 bánh Hêrôin nên đã đem về cất giấu, sau đó, Lù đã bàn với Nguyên mang số ma túy trên bán lấy tiền chia nhau ăn Tết. Căn cứ hành vi phạm tội của các đối tượng, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Tẩn Mý Lù tù chung thân, Nguyễn Minh Nguyên 20 năm tù giam.

 

BT
Thăm dò khán giả