Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 20:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Chủ Nhật, 24/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khắc tinh của tội phạm ma túy

(ANTV) -Không chỉ giỏi trong công tác chuyên môn; gương mẫu, trách nhiệm trong công việc mà khi nhắc đến anh, mọi người đều gọi anh là "khắc tinh của tội phạm ma túy". 

 
 
Tham gia hàng trăm vụ án, bắt giữ hàng trăm đối tượng, anh đã cùng, đồng đội âm thầm đóng góp những chiến công trong cuộc chiến với các loại tội phạm đem lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Anh là Thượng sỹ Trần Hoàng Long, cán bộ Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.
 
Tháng 8 năm 2014, 3 đối tượng là Lý A Hả, Lý A Tủa; đều trú tại xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên và Giàng Bả Pó; trú tại xã Pú Bẩu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La bị bắt giữ cùng 2 bánh hê rô in có trọng lượng 720 gam, 3 xe mô tô và một số vật chứng liên quan khác.
 
Đó chỉ là 1 trong hàng trăm vụ án ma túy mà thượng sỹ Trần Hoàng Long trực tiếp tham gia cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Sơn La bắt giữ. Không chỉ đánh án giỏi, anh còn thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phát giác, tố giác tội phạm ma túy, tuyên truyền, động viên người nghiện sai cai giúp họ tránh xa ma túy, làm lại cuộc đời.
 
Thượng sỹ Trần Hoàng Long, cho biết:" Chúng tôi cùng với các đồng chí trong Đội thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận đông quần chúng nhân dân tổ giác, phát giác các đối tượng có biểu hiện phạm tội, ngăn ngừa những đối tượng có biểu hiện nghiện mới, những đối tượng sau khi đã hoàn thành việc cai nghiện, tránh tái nghiện. Đây là địa ban trọng điểm phức tạp về ma túy có những đối tượng nghiện đã lâu vì vây thực hiện công tác tuyên truyền, vận động gặp rất nhiều khó khăn họ không đồng tình ủng hộ và do đặc điểm tình hình địa bàn một số người dân họ  không chấp hành dẫn đễn công tác tuyên truyên, vận đông gặp khó khăn".
 
Chính những khó khăn trong công tác đã giúp thượng sỹ Trần Hoàng Long thêm trưởng thành, gặt hái được nhiều thành tích, chiến công. 3 năm công tác, anh đã tham gia cùng đồng đội khám phá thành công hơn 130 vụ, bắt giữ 170 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 968,67 gam heroin; 101,98 gam ma túy tổng hợp và nhiều vật chứng khác liên quan đến hoạt động phạm tội của các đối tượng.
 
Ở mỗi vụ án, thượng sỹ Trần Hoàng Long luôn chủ động nắm chắc tình hình, xây dựng kế hoạch, vạch ra phương án đấu tranh đảm bảo hiệu quả nhất. Anh luôn được đồng đội tin yêu, mến phục về bản lĩnh trong đấu tranh với tội phạm ma túy.
 
Đại úy Nguyễn Công Thành, phó đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La cho biết:" Đặc biệt trong đấu tranh phòng, chống tội phạm đồng chí thể hiện rõ được là người cán bộ có bản lĩnh chính trị, có bản lĩnh chiến đấu và thực tế đồng chí đã tham gia được rất nhiều chuyên án, rất nhiều việc làm khó ma tôi nghĩ những đồng chí trẻ có thể làm được như vậy. Trong thời gian năm 2013, đồng chí Long trực tiếp tham gia cùng với anh em ở tổ, đội trực tiếp truy bắt một đối tượng Tuyên là đối tượng truy nã rất lâu năm có 2 đến 3 lệnh truy nã rất nhiều lực lượng đã truy tìm nhưng chưa bắt được. Hôm đó trời mưa đồng chí Long đã tham gia trực tiếp cùng anh em ở đơn vị là mũi trinh sát đầu tiên bao vây ạp bắt đối tượng Tuyên này, anh đã thể hiện được vai trò xung kích của tuổi trẻ, là một người có bản lĩnh trực tiếp bắt giữ được đối tượng Tuyên".
 
Hết mình trong công việc, luôn tiên phong đi đầu trong mọi phong trào là những lời khen tặng mà đồng đội dành cho người cán bộ chiến sĩ Công an trẻ tuổi Trần Hoàng Long.
 
Những lời động viên, khích lệ đó đã khiến cho anh không chỉ quên đi những khó khăn trong điều tra, phá án mà còn quên đi cả sự nguy hiểm đe doạ chính bản thân mình để tiếp tục nỗ lực, tiếp tục cống hiến vì sự bình yên của nhân dân./                                                                          
BT
Thăm dò khán giả