Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 07:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:39, Thứ 5, 30/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết luận điều tra đường dây đánh bạc qua trang Fun88.com

(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội cho biết, đã kết luận điều tra vụ tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua trang website Fun88.com. 

Đây là đường dây đánh bạc với quy mô lớn, số tiền cá độ lên đến hàng trăm tỷ đồng. Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố 28 bị can với các tội danh tổ chức đánh bạc, đánh bạc.

Đối tượng cầm đầu là Phạm Huy Toàn (38 tuổi, trú tại quận Bình Thạnh, TP HCM). Nhằm tạo bức bình phong cho hành vi phạm pháp của mình, Phạm Huy Toàn thành lập Công ty cổ phần Truyền thông Fam (đặt trụ sở tại một tòa nhà trên đường Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM ), đăng ký hoạt động dịch vụ quảng cáo trên mạng internet. Và Toàn yêu cầu mỗi nhân viên phải mở từ 5 - 6 tài khoản cá nhân tại các ngân hàng, rồi làm giấy ủy quyền, giao tài khoản cho Toàn nhằm mục đích sử dụng để thanh toán giao dịch tiền bài bạc qua trang mạng Fun88.

Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, Phạm Huy Toàn là người trực tiếp thoả thuận, giao dịch với các đối tượng tổ chức đánh bạc trên trang web Fun88.com và một số trang web khác. Để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng dùng tài khoản trong mạng lưới chuyển tiền qua lại cho nhau với quy luật rất phức tạp, không rõ ràng đâu là tài khoản chính, chủ chốt của đường dây cá độ.

Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã kết luận, đề nghị Viện KSND tối cao truy tố 28 bị can. Trong đó, đối tượng cầm đầu là Phạm Huy Toàn bị đề nghị truy tố về tội tổ chức đánh bạc; 27 bị can còn lại bị đề nghị truy tố về tội đánh bạc.

BT
Thăm dò khán giả