Thứ tư, ngày 23/01/2019 - 14:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:55, Thứ 3, 24/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết luận điều tra công ty VGX kinh doanh trái phép

(ANTV) -Ngày 23/2, Cục Cảnh sát hình sự cho biết đã kết luận điều tra vụ Vũ Đức Hiếu, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư VGX (Công ty VGX) kinh doanh trái phép tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ tháng 1/2013, Vũ Đức Hiếu, Tổng Giám đốc Công ty VGX, lúc đó có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh chính thức cho mở sàn giao dịch, mời gọi khách hàng đăng ký tham gia. Để hoạt động, Công ty VGX phát triển các “đại lý” để tìm kiếm khách hàng.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, năm 2012 có 22 khách hàng, năm 2013 có 671 khách hàng, đến thời điểm sàn vàng bị triệt phá 26/9/2014 thì tổng số khách hàng của VGX là 1.240. Với tổng số tiền đầu tư lên tới trên 100 tỷ đồng.

Hiện cơ quan CSĐT đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang Viện KSND tối cao, đề nghị truy tố bị can Vũ Đức Hiếu về tội kinh doanh trái phép. 

Đồng thời, cơ quan điều tra cho biết, trong quá trình điều tra vụ án, đã phát hiện tại Việt Nam hiện có 24 sàn giao dịch vàng/ngoại tệ trên tài khoản vẫn cố tình hoạt động với thủ đoạn che đậy tinh vi, huy động lượng lớn khách hàng đầu tư. Hoạt động này có nguy cơ ảnh hưởng đến việc điều hành chính sách tiền tệ và bảo đảm ổn định kinh tế - xã hội.

Vì vậy, cơ quan điều tra đã bàn giao các tài liệu này cho các cơ quan chức năng để phối hợp ngăn chặn các hoạt động kinh doanh trái phép, làm tốt công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh vàng và tiền tệ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng